Huyện Dầu Tiếng triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (PCCC) 04/10” năm 2023

28/08/2023    Lượt xem: 728    In bài viết   Độ tương phản

Mặc khác, nhằm để xây dựng lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành đảm bảo về số lượng, chất lượng đáp ứng yêu cầu công tác chữa cháy và CNCH theo phương châm “4 tại chỗ”; tǎng cường công tác kiểm tra kết hợp với hướng dẫn, tuyên truyền kiến thức, quy định an toàn về PCCC & CNCH tại các đơn vị, cơ sở để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố cháy, nổ xảy ra.

Do đó, UBND huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC 04/10” năm 2023 trên địa bàn huyện.

Theo đó, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và kiến thức, kỹ năng về PCCC & CNCH cho các tầng lớp nhân dân, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC, tuyên truyền lưu động,  phối hợp phát hành tờ rơi, cẩm nang tuyên truyền về PCCC & CNCH, kết hợp với công tác kiểm tra an toàn tại cơ sở, hướng dẫn cơ sở xây dựng kế hoạch tự kiểm tra an toàn PCCC&  CNCH trong phạm vi quản lý, ... và tổ chức sơ kết điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.

Song song đó, tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ PCCC & CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở và chuyên ngành. Xây dựng và tổ chức thực tập phương án chữa cháy và phương án CNCH.

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Vǎn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện, Phòng Văn hóa - Thông tin đưa tin, bài khuyến cáo các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC & CNCH; nêu gương cá nhân, tập thể có thành tích, sáng kiến, cách làm hay trong công tác PCCC & CNCH và tích cực hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chũa cháy 04/10” nǎm 2023; treo pano, băng rôn hưởng ứng Ngày toàn dân PCCC 04/10 tai các tuyến đường chính của huyện, một số tuyến đường trong các khu dân cư, tại các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh xăng dầu, ... trong thời gian từ ngày 30/9/2023 đến 31/10/2023.

Kế hoạch giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả/.

Anh Xê Ka