Huyện Dầu Tiếng ban hành Quy chế phối hợp bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn

07/07/2023    Lượt xem: 568    In bài viết   Độ tương phản

Quy chế quy định nội dung, trách nhiệm phối hợp giữa Phòng Kinh tế huyện, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Công an huyện, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Điện lực Dầu Tiếng trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và đảm bảo vận hành an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện nhằm phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, đồng thời thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Về nguyên tắc phối hợp: Mọi hoạt động phối hợp phải tuân thủ các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước; Quy định của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương, Công ty Điện lực Bình Dương và các quy định của địa phương trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị. Chủ động, kịp thời trao đổi thống nhất về kế hoạch chỉ đạo, thực hiện phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện.

Hình ảnh minh họa (sưu tầm)

Quy chế quy định rõ trách nhiệm của Phòng Kinh tế, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Văn hóa và Thông tin, Điện lực Dầu Tiếng, Công an huyện, Trung tâm VHTT và Truyền thanh và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nội dung có liên quan đến hoạt động bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn huyện.

Quy chế cũng quy định, định kỳ hàng năm Điện lực Dầu Tiếng phối hợp với Phòng Kinh tế tham mưu Ban Chỉ đạo Bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, an toàn điện và Tiết kiệm điện huyện Dầu Tiếng tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phối hợp và thống nhất các nội dung, biện pháp thực hiện các quy chế cho năm tiếp theo. Định kỳ hàng quý, Điện lực Dầu Tiếng báo cáo bằng văn bản về tình hình đảm bảo an toàn lưới điện gửi về UBND huyện để theo dõi tình hình và có hướng chỉ đạo, giải quyết. Đồng thời xét biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tích cực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp và nghiêm khắc xử lý cá nhân, tập thể vi phạm hoặc không thực hiện Quy chế phối hợp.

Quy chế gồm 3 Chương, 12 Điều. Quy chế có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Bình Nguyễn