Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

22/05/2023    Lượt xem: 677    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành liên quan tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện và kiếm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Bên cạnh đó, cần tập trung theo dõi, bám sát tình hình dịch bênh, có phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh trên địa bàn; tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý ổ dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả; tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; tiếp tục thúc đẩy triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (khi tỉnh phân bố); thường xuyên rà soát để đảm bảo các nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch, ... được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh.

Song song đó, các cơ quan có liên quan hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở kinh doanh; xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp ứng phó với tình huống dịch bệnh có thế xảy ra trong trường học; tǎng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở giáo dục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; phối hợp xây dựng kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiêp trung học phổ thông năm 2023 bảo đảm an toàn, nghiêm túc và hướng dẫn các địa phương, các trường học cho học sinh nghỉ hè bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, đề nghị Ban Tuyên giáo Huyện ủy chỉ đạo, định hướng tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo ngành văn hóa, truyền thanh tǎng cuờng công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ, khách quan, trung thực, tích cực về tình hình dịch bệnh để người dân không quá lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục đây mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “2K + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân”.

Ngoài ra, các xã - thị trấn chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, các ban ngành, đoàn thể liên quan tuyên truyền sâu rộng về các biện pháp phòng, chống dịch; tiêm vắc xin phòng Covid-19, nhất là những người có nguy cơ mắc bệnh cao; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và dự phòng cá nhân; chỉ đạo kịp thời cung cấp thông tin cho các phương tiện thông tin đại chúng./.

Anh Xê Ka