Huyện Dầu Tiếng tổ chức Lễ ra quân thực hiện Tuyến đường "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt

22/05/2023    Lượt xem: 581    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi lễ, có ông Lê Tuấn Anh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương; ông Mai Bá Trước - TUV, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng; ông Nguyễn Phương Linh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; cùng đại diện lãnh đạo các Ngân hàng và Trung tâm thanh toán trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Ông Mai Bá Trước - TUV, Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng và ông Nguyễn Phương Linh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các đơn vị đồng hành

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã cho biết cùng với xu thế chuyển đổi xanh, việc Chuyển đổi số là xu thế tất yếu đang diễn ra rất mạnh mẽ, sâu rộng và hằng ngày. Quan điểm xuyên suốt của Chính phủ là lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, là mục tiêu và động lực, nguồn lực của chuyển đổi số. Việc thanh toán không dùng tiền mặt sẽ giúp người dân trên địa bàn huyện được trải nghiệm những hình thức thanh toán hiện đại, tiếp cận với các ứng dụng, tiện ích trong thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều phương thức thanh toán như quét mã QR, máy POS, ví điện tử, ứng dụng Mobile Banking, Internet Banking,…

Bên cạnh đó, Lễ ra quân nhằm thúc đẩy triển khai chuyển đổi số, thanh toán số; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, tiệm tạp hóa,… trên địa bàn huyện sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân. Đồng thời, huy động, sử dụng có hiệu quả các tiện ích, nguồn lực nhằm hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt cho người dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Đồng thời, đây còn là sự kiện quan trọng, thể hiện quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân huyện Dầu Tiếng nhằm tiếp tục thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số, xã hội số và công dân số.

Sau buổi lễ, các đại biểu, đoàn viên thanh niên ra quân, diễu hành tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng về thanh toán không dùng tiền mặt trên các trụ​c đường chính của thị trấn Dầu Tiếng./.

Một số hình ảnh Buổi Lễ ra quân thực hiện

Tuyến đường "điểm" thanh toán không dùng tiền mặt: