Huyện Dầu Tiếng triển khai thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu gắn với Đề án 06/CP

29/11/2022    Lượt xem: 189    In bài viết   Độ tương phản

Qua thời gian triển khai thực hiện Đề án 06 và 25 dịch vụ công thiết yếu do Chính phủ ban hành kèm theo Đề án, kết quả giải quyết hồ sơ trực tuyến trên địa bàn huyện đạt được không cao. Số lượng hồ sơ công dân tham gia giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công thấp, một số dịch vụ các ngành chưa triển khai thực hiện hoặc có triển khai nhưng chưa tiếp nhận được hồ sơ nào. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thực hiện Đề án 06 và 25 dịch vụ công thiết yếu trong thời gian tới. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc, xem đây là tiêu chí đánh giá xét thi đua hàng năm của các đơn vị và đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang trên toàn địa bàn.

Theo đó, tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06 theo chức năng nhiệm vụ được ngành, cơ quan chuyên môn cấp trên và Tổ công tác Đề án 06 giao. Tập trung đầy mạnh công tác tuyên truyền trước tiên là đối với 100% đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang do đơn vị phụ trách phải nằm được nội dung tiện ích của Đềán 06 và 25 dịch vụ công trực tuyến. Từng đảng viên, cán bộ, công chức, lựực lượng vũ trang nắm, thực hiện nghiêm túc. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị từ huyện đến xã tổ chức tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính vận động, hướng dẫn công dân làm thủ tục cấp CCCD đối với trường hợp sử dụng CMND 9 số khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự. Hướng dẫn công dân mở tài khoản dịch vụ công và thực hiện nộp hồ sơ giải quyết trực tuyến.

Bên cạnh đó, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo các ban ngành từ xã, thị trấn đến ấp, khu phố bằng nhiều hình thức qua loa đài, qua các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, đoàn hội, phát tờ rơi đến từng hộ dân, ... đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tất cả công dân trên địa bàn về tiện ích của Đề án 06 và 25 dịch vụ công trực tuyến, thành lập các tổ công tác hướng dẫn công dân trên toàn địa bàn đǎng ký tài khoản định danh điện tử, tài khoản dịch vụ công để giải quyết thủ tục hành chính, dên ngày 25/12/2022 phải đạt 100% công dân từ đủ 14 tuối trở lên cư trú trên địa bàn thực hiện đăng ký tài khoản dịch vụ công và định danh điện tử mức độ 1 và 2 để thực hiện giải quyết thủ tục hành chính.

Cùng với đó, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh huyện chủ trì phối hợp với Công an huyện tham mưu triển khai tuyên truyền bằng pa-nô, áp phích, băng rôn, bảng điện tử về 25 dịch vụ công thiết yếu, định danh, xác thực điện tử và lợi ích của Đề án 06; thực hiện viết tin bài, phóng sự, ... hướng dẫn Đài Truyền thanh 12 xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền phổ biến rộng rải bằng nhiều hình thức đến toàn thể nhân dân trên địa bàn nắm được những tiện ích mà Đề án 06, định danh, xác thực điện tử và 25 dịch vụ công thiết yếu mang lại để công dân tham gia thực hiện.

Đồng thời, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyên, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quán triệt 100% đảng viên, cán bộ, công chức, lực lượng, vũ trang tù huyện đến cơ sở phải thực hiện mở tài khoản dịch vụ công trực tuyến, tài khoản Định danh điện tử mức độ 2 trước ngày 25/10/2022 phải hoàn thành; Công an huyện bố trí cán bộ chiến sĩ làm việc ngoài giờ đảm bảo hoàn thành việc thu nhận cấp Định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên toàn địa bàn./.

Anh Xê Ka