Việc mở cửa sau ngày 30/9/2021 phù hợp với tình hình từng địa bàn

28/10/2021    Lượt xem: 635    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, việc mở cửa đưa tỉnh vào trạng thái “bình thường mới” sau ngày 30/9/2021, tùy tình hình từng địa bàn, khu vực tiến hành mở cửa cho phù hợp tại từng thời điểm theo phương châm: “An toàn tới đâu thì mở tới đó, mở cửa thì phải an toàn”; làm việc với các tỉnh, thành phố để thống nhất các chốt chặn, lư thông liên tỉnh; UBND cấp huyện công bố mở cửa trong phạm vi địa bàn quản lý.

Về việc người dân ra đường sau ngày 30/9/2021, cần khẩn trương có văn bản hướng dẫn cụ thể việc quản lý người dân ra đường; quy định tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải có mã QR để các địa phương thống nhất triển khai thực hiện.

Các ngành liên quan phối hợp tổ chức lực lượng hướng dẫn doanh nghiệp, người dân, công nhân lao động thiết lập và sử dụng mã QR để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch; hướng dẫn các địa phương trang bị máy quét mã QR.

Tập trung lực lượng xét nghiệm thần tốc theo hướng dẫn của ngành Y tế, để hoàn thành việc bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng trước ngày 30/9/2021; phân tích cụ thể, tìm ra nguyên nhân phát sinh ca nhiễm và có phương án tối ưu nhất bóc tách F0 triệt để; tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa vai trò của Trạm Y tế lưu động, Tổ Covid-19 cộng đồng (thành lập các Tổ, Nhóm nhỏ Covid cộng đồng để thông tin đến TRạm Y tế cấp xã; bố trí công an, quân sự tham gia các Tổ Covid cộng đồng để rà soát, tuyên truyền, vận động người dân tham gia xét nghiệm không để sót); khẩn trương có phương án, kế hoạch tập huấn cho Trạm Y tế lưu động về quy trình xử lý, điều trị F0 tại nhà, …; đồng thời có kế hoạch triển khai tiêm từ 100.000 liều/ngày trở lên đối với 500.000 liều vắc-xin Vero Cell của Sinopharm và Astra Zeneca được phân bổ

Văn bản giao UBND tỉnh liên hệ với các địa phương đề nghị lực lượng chi viện tiếp tục ở lại hỗ trợ tỉnh và báo cáo Bộ Quốc phòng xin chi viện thêm lực lượng; ban hành cơ chế, chính sách đối với Trạm Y tế lưu động và Phòng Khám tư nhân trong các khu, cụm công nghiệp (hướng dẫn ban hành ngay những chính sách cơ bản, không chu toàn, quá trình thực hiện hoàn thiện dần).

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của địa phương để tổ chức triển khai thực hiện nội dung chỉ đạo của Tỉnh ủy tại Thông báo số 223-TB/TU đảm bảo kịp thời, đúng quy định./.

Anh Xê Kaa