UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán Tân sửu năm 2021.

25/01/2021    Lượt xem: 2116    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Mức chi hỗ trợ cho các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 bằng với mức chi năm 2020. Trong đó, nhóm đối tượng được tăng mức hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán so với năm 2020 gồm: Mục 10. Hỗ trợ cho công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết (thuộc các doanh nghiệp nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập về công trình đô thị) , mức chi: 5.000.000 đồng/người (tăng 1.000.000 đồng/người so với năm 2020); Mục 16. Đối tượng Cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ trong các khu vực cách ly Covid-19, mức chi 1.000.000 đồng/người; Mục 18. Hỗ trợ công nhân lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có hộ khẩu Bình Dương (khối huyện 1.447 suất), mức chi 500.000 đồng/suất.

Bên cạnh đó, tăng số phần quà Tết cho đối tượng là công nhân lao động nghèo xa quê có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết năm 2021, trong đó, khối tỉnh là 4.900 suất (tăng 1.000 suất) và khối huyện là 8.350 suất (tăng 1.100 suất so với năm 2020).

Quà thăm các gia đình chính sách tiêu biểu: Cấp tỉnh 45 gia đình (mỗi huyện 5 gia đình); cấp huyện 315 gia đình (mỗi huyện 35 gia đình) với mức chi 3.000.000 đồng/gia đình (tăng 1.000.000 đồng/gia đình so với năm 2020), trong đó gồm 2.000.000 đồng tiền mặt và 01 phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Phân cấp nguồn kinh phí chi cho các đối tượng như sau:

Ngân sách cấp tỉnh đảm nhận kinh phí cho cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thuộc khu vực HCSN của tỉnh quản lý; các đơn vị  hành chính trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; CBCC, viên chức hợp đồng lao động thuộc cơ quan Đảng CSVN cấp tỉnh; Các đối tượng CSXH; Lực lượng vũ trang; Trại viên XH; Bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại các bệnh viện công lập do tỉnh quản lý; Công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết; Các gia đình Chính sách tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố do tỉnh thăm hỏi; Cán bộ chiến sỹ đang phục vụ trong các khu cách ly Covid-19; Bí thư Chi đoàn Thanh niên công nhân; Tỉnh đi thăm lực lượng vũ trang, các đơn vị, các Trung tâm, Trạm, Trại xã hội; Tổ chức họp mặt Tết.

Ngân sách cấp huyện đảm nhận kinh phí cho cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thuộc khu vực HCSN của các huyện và các đơn vị hành chính trung ương quản lý đóng trên địa bàn ngang cấp với cấp huyện; CBCC, viên chức hợp đồng lao động thuộc cơ quan Đảng CSVN cấp huyện; Lực lượng vũ trang; viên chức thuộc ngành giáo dục, y tế làm việc xa nhà, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không đủ điều kiện về quê ăn Tết; công nhân trực tiếp làm công tác vệ sinh, thu gom rác trong những ngày nghỉ Tết; bệnh nhân nghèo điều trị nội trú tại các bệnh viện công lập do huyện quản lý; các hộ nghèo; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật trẻ em, đối tượng đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại cộng đồng; công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không về quê ăn tết, và công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hộ khẩu Bình Dương, các gia đình chính sách tiêu biểu ở các huyện, thị xã, thành phố do cấp huyện thăm hỏi.

Ngân sách cấp xã đảm nhận kinh phí cho CBCC, những người hoạt động không chuyên trách xã và cán bộ ấp, khu phố, dân quân thường trực, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố, dân phòng; cán bộ hưu trí xã (cán bộ hưu trí do xã quản lý).

Các đơn vị cấp phát tiền Tết có trách nhiệm thực hiện kiểm tra, xem xét và thẩm định đúng theo đối tượng và trình tự thủ tục quy định hiện hành, trường hợp cần thiết sẽ tổ chức kiểm tra xác minh để đảm bảo tiền Tết được cấp đúng đối tượng và mức chi theo quy định.

Việc cấp phát tiền Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 cho tất cả các đối tượng được hưởng phải thực hiện xong trước ngày 27/01/2021 (ngày 15/12 âm lịch)./.

Ái Vân