Triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý IV năm 2020

04/12/2020    Lượt xem: 340    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung trọng tâm để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông quý IV năm 2020:

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự, an toàn giao thông đến người dân, nâng cao ý thức và nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông, chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT ngày 29/8/2019 của Bộ Giao thông Vận tải quy định tốc độ và khảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ,...

Ảnh minh hoạ

Xây dựng và triển khai kế hoạch tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vào các dịp cao điểm trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội mùa Xuân năm 2021.

Rà soát, khắc phục các hư hỏng mặt đường, hệ thống báo hiệu đường bộ, xử lý thoát nước,... đảm bảo kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc thẩm quyền quản lý.

Tăng cường công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ, xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để kinh doanh, xây dựng lều, quán gây mất trật tự, an toàn giao thông.

Rà soát, lập kế hoạch xoá bỏ điểm đen, điểm tiềm ẩn tại nạn giao thông trên địa bàn; trước mắt nghiên cứu bổ sung ngay các giải pháp tăng cường đảm bảo an toàn giao thông tại các vị trí trên.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông huyện, trong 11 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn huyện xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 27 người; giảm 04 vụ, 01 người chết và 19 người bị thương so với cùng kỳ năm 2019. Trong thời gian này, các lực lượng đảm bảo an toàn giao thông đã thực hiện 327 cuộc tuần tra, đã phát hiện lập biên bản 1.608 trường hợp, xử phạt hành chính 1.981 trường hợp với số tiền gần 4,3 tỉ đồng; tạm giữ 836 xe các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 267 trường hợp và tước phù hiệu 67 trường hợp.

Ban An toàn giao thông huyện họp Sơ kết công tác đảm bảo trật tự

an toàn giao thông 11 tháng và triền khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020

Song song với công tác tuần tra xử lý vi phạm, công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông được huyện chú trọng triển khai đến học sinh và nhân dân trong toàn huyện bằng nhiều hình thức phong phú, nhất là các quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 31/12/2019 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vựa giao thông đường bộ và đường sắt, giúp nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của người tham gia giao thông.

Minh Tùng

Hôm nay: 1976