Tập huấn triển khai sử dụng phần mềm thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành thông minh trên địa bàn huyện

05/11/2020    Lượt xem: 733    In bài viết   Độ tương phản

Cùng dự có Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND Nguyễn Văn Bình; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Buổi tập huấn được chuyên gia của VNPT Bình Dương hướng dẫn sử dụng khai thác phần mềm báo cáo và chỉ đạo điều hành thông minh VNPT (Vietnam Smart Report - VSR) như: Quản trị hệ thống: Quản trị đơn vị; quản trị người dùng; phân quyền người dùng. Cấu hình/ Danh mục: Chế độ báo cáo; kỳ báo cáo; danh mục lĩnh vực; cấu hình đơn vị nhận báo cáo. Thiết kế báo cáo: Thiết kế báo cáo số liệu; thiết kế báo cáo thuyết minh; thiết kế báo cáo tổng hợp liên kết; thiết kế báo cáo danh sách. Nghiệp vụ báo cáo: Giao báo cáo; nhập liệu/ trình lãnh đạo; tổng hợp báo cáo liên kết; gửi báo cáo; duyệt báo cáo; đính chính báo cáo; ký số; tổng hợp báo cáo theo kỳ/ đơn vị; liên thông báo cáo. Tiện ích hệ thống: Gửi email/ SMS; tra cứu báo cáo; theo dõi trạng thái báo cáo; tra cứu trạng thái báo cáo.

Hướng dẫn truy cập ứng dụng

Ứng dụng Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành thông minh (VSR) do VNPT Bình Dương viết, thông qua ứng dụng làm giảm thời gian thực hiện báo cáo, giảm gánh nặng hành chính cho tổ chức, cá nhân thực hiện yêu cầu cung cấp thông tin, số liệu báo cáo, tăng cường tính kịp thời của thông tin, số liệu báo cáo (cập nhật trực tuyến, realtime), tính minh bạch, rõ trách nhiệm giải trình của Bộ, ngành, địa phương và cá nhân cán bộ, công chức trong việc cung cấp thông tin, số liệu thuộc phạm vi chức năng quản lý. Tạo ra và lưu trữ được các thông tin, số liệu mang tính chất hệ thống, đồng bộ và cho phép so sánh, đối chiếu, kiểm tra chéo thông tin, số liệu từ các nguồn khác nhau, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp có thẩm quyền. Yêu cầu  đối với người dùng: có trình độ tin học căn bản, sử dụng windows, biết sử dụng Internet, truy cập website.

Việc triển khai ứng dụng Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành thông minh thực hiện theo Nghị định 09/2019/NĐ-CP ngày 24/01/2019 của Chính phủ quy định về chế độ báo cáo trong các cơ quan nhà nước; Nghị quyết số 17/NQ-CP của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025; Quyết định số 559/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước” và Quyết định số 62/QĐ-VPCP ngày 22/01/2010 về phê duyệt “Đề án xây dựng Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ và Trung tâm thông tin phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ” nhằm cải cách, đơn giản hóa, nâng cao hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, giảm gánh nặng hành chính cho cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thực hiện chế độ báo cáo, xây dựng bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.

Minh Tùng