Định hướng công tác phổ biến giáo dục pháp luật đến cuối năm 2020

18/09/2020    Lượt xem: 283    In bài viết   Độ tương phản

Thực hiện kế hoạch công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hoà giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật; tủ sách pháp luật năm 2020 của UBND huyện. Từ đầu năm đến nay, công tác phổ biến giáo dục pháp luật đã được triển khai bằng nhiều hình thức đa dạng và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện, do đó UBND ban hành Công văn định hướng công tác phổ biến giáo dục pháp luật từ nay đến cuối năm 2020.

Theo đó,thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục tuyên truyền pháp luật về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm bằng nhiều hình thức, phương pháp đa dạng, phù hợp, kết hợp tuyên truyền, thông tin chính xác, kịp thời diễn biến, tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phổ biến 10 Luật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ đầu năm 2021, 21 Nghị quyết và 18 Luật có hiệu lực trong năm 2020.

Tích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 09/11/2020 với tuần cao điểm từ ngày 15/10 đến ngày 15/11/2020. Theo tình hình, điều kiện thực tế, các cơ quan, đơn vị có thể lựa chọn hình thức phù hợp, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Hình thức triển khai, thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật thực hiện theo hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, phát huy sức mạnh của phương tiện thông tin đại chúng, có thể lồng ghép nhiều nhiệm vụ, hình thức linh hoạt cho phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Minh Tùng