Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trong đồng bào dân tộc thiểu số

26/08/2020    Lượt xem: 899    In bài viết   Độ tương phản

Theo Công văn số 974: Hiện nay, dịch COVID-19 đang có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương, trong đó có vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Trước tình hình đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch. Ủy ban Dân tộc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuốc Trung ương quan tâm, chỉ đạo cơ quan làm công tác dân tộc tại địa phương:

Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề xuất các giải pháp phòng, chống, giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đăc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, biên giới; đề xuất các giải pháp có tính đặc thù về chính sách hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.Tạo điệu kiện để phát huy vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín về tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong việc nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng; chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Tăng cường tuyên truyền bằng tiếng dân tộc thiểu số về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là khu vực biên giới tiếp xúc với Trung Quốc, Lào, Campuchia.

Công văn giao các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và UBND các xã, thị trấn phối hợp với  căn cứ tình hình thực tế tại địa phương triển khai thực hiện tốt các nội dung tại Công văn số 974/UBDT-TT ngày 18/8/2020 của Ủy ban Dân tộc.

Tạ Phú

Tuần này: 19480