UBND huyện chỉ đạo tăng cường phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em

22/07/2020    Lượt xem: 179    In bài viết   Độ tương phản  

Lớp dạy bơi tại Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện hè năm 2020

Qua đánh giá, thời gian gần đây, mặc dù mới đầu mừa mưa nhưng tại một số địa phương đã xảy ra các vụ đuối nước gây nên những cái chết thương tâm của nhiều trẻ em. đây là nổi đau và cũng là mối lo không chỉ riêng của các gia đình mà là của toàn xã hội. Trước tình hình trên, UBND huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn triển khai các nội dung:

Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 07/VT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em và Công văn số 2047/SLĐTBXH-TE.BĐG ngày 11/6/2020 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em.

Đồng thời tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa kịp thời bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão, cụ thể như làm rào chắn, biển cảnh báo tại hố nước, hồ ao, hố ga, sông ngòi, các khu vực nước sâu nguy hiểm,... Tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra việc xây dựng Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn và Cộng đồng an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em.

Đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước trẻ em. Tuyên truyền, vận động gia đình thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em, đặc biệt trong thời gian nghỉ hè, mùa mưa bão. Chỉ đạo các cơ quan truyền thông cung cấp thông tin kịp thời, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước trẻ em cho người dân.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông đường thủy, phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em tại cơ sở; xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm.

Bố trí ngân sách, vận động sự tham gia của cộng đồng để dạy bơi và các kỹ năng an toàn dưới nước cho trẻ em; xây dựng, tổ chức các điểm vui chơi an toàn cho trẻ em.

Theo báo cáo của Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn huyện chưa ghi nhận trường hợp đuối nước trẻ em. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác phòng, chống đuối nước của huyện. Hiện các xã, thị trấn đã triển khai các hoạt động hè năm 2020, trong đó có hoạt động phối hợp với ban quản lý các hồ bơi trên địa bàn tổ chức các lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè năm 2020.

Phan Vũ

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 1612
Tuần này: 8069
Tháng này: 5256
Tổng truy cập: 702544