Huyện Dầu Tiếng: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2018

07/11/2018    Lượt xem: 801    In bài viết   Độ tương phản

Tổ chức Tổng kết 05 năm thực hiện Ngày Pháp luật Nước công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tổ chức Mô hình “Tiết học pháp luật” cho học sinh tại các trường học trên địa bàn huyện với nhiều hình thức pháp luật như: đố vui pháp luật, tiểu phẩm pháp luật, câu chuyện pháp luật,... với các nội dung pháp luật gần gũi, thiết thực với từng đối tượng và cấp học pháp luật về An toàn giao thông, Phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, tránh xâm hại trẻ em, An ninh mạng, quan hệ tình dục và bạo lực học đường, thông qua hình thức sinh hoạt lồng ghép trong giờ sinh hoạt đầu tuần; tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan thông qua thực hiện các áp phích, băng rôn, cờ phướng dọc các tuyến đường chính trong huyện; các cơ quan, phòng, ban, đoàn thể, trường học treo băng rôn hưởng ứng tại trụ sở làm việc trong tuần lễ cao điểm tuyên truyền; tổ chức xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính trong huyện; tổ chức cấp phát tài liệu pháp luật; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật 09/11; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng như hệ thống truyền thanh, Website, pa nô,...

Treo băng rôn tuyên truyền tại cơ quan hưởng ứng Ngày Pháp luật 9/11 năm 2018

Được biết, qua 05 năm tổ chức triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và “Ngày Pháp luật 9/11” giai đoạn 2013 - 2018 trên địa bàn huyện, cơ bản đã đảm bảo quyền được tiếp cận thông tin pháp luật của mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, từ đó nâng cao hiểu biết pháp luật và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của công dân, khơi dậy lòng yêu nước qua các đợt tuyên truyền về biển đảo, góp phần phòng ngừa sai phạm, tiêu cực, nâng cao tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm, ý thức chấp hành nghiêm pháp luật và tinh thần mạnh dạn tố giác tội phạm trong quần chúng nhân dân, phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, tăng cường pháp chế xã hội chủ nghĩa, phát triển kinh tế xã hội, ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Ngày Pháp luật 09/11 năm 208 lấy chủ đề: Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ luật, sáng tạo, hiệu quả, dân chủ, công bằng, văn minh. Các hoạt động tổ chức, hưởng ứng nhằm tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật phù hợp với điều kiện đặc thù; ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật, gắn với triển khai các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị, địa phương, các hoạt động đoàn thể chính trị - xã hội, các phong trào quần chúng.

Phan Vũ