Huyện Dầu Tiếng: Họp thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2019

03/11/2018    Lượt xem: 5214    In bài viết   Độ tương phản

Theo nội dung kế hoạch sử dụng đất, trong năm 2019 huyện Dầu Tiếng dự kiến sẽ tổ chức triển khai thực hiện 77 công trình, dự án có thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích 1.315,89ha; trong đó, đăng ký mới là 28 công trình với diện tích 1.178,28ha còn lại 49 công trình chuyển tiếp từ kế hoạch sử dụng đất năm 2018. Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của huyện được xây dựng trên cơ sở điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2020 đã được HĐND huyện phê duyệt, Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định. Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt, kế hoạch sử dụng đất năm 2019 sẽ Là cơ sở pháp lý vững chắc trong thực hiện công tác giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất trên địa bàn huyện; giúp cho các cơ quan chức năng huyện theo dõi và nắm tiến độ thực hiện dự án, phát hiện và ngăn chặn xử lý những vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương như chuyển quyền sử dụng đất trái phép, chuyển mục đích sử dụng đất trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích, không đúng quy hoạch, tình trạng phân lô, bán nền, đồng thời giảm thiểu tình trạng thu hồi đất tràn lan không theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Tài nguyên và Môi trường  huyện sớm hoàn chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2019 trên cơ sở các ý kiến đóng góp của thành viên dự họp, cần đánh giá rõ kết quả thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2018, ngoài ra yêu cầu các ngành và các xã, thị trấn trên cơ sở danh mục các công trình, dự án thực hiện trong năm 2019 tiến hành rà soát lại, tổng hợp, bổ sung nếu có.

Yến Nhi

Tuần này: 19480