Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ bảy, 29/09/2018 | 08:15:54 GMT+7
Các địa phương trong huyện tổ chức Lễ hội Trăng Rằm năm 2018 cho các em em thiếu niên, nhi đồng
Tập tin đính kèm:

Trong các ngày từ 20 đến 24/9/2018 (tức từ 11 đến 15/8 Âm lịch), các địa phương trong huyện đã tổ chức Lễ hội Trăng Rằm cho các em em thiếu niên, nhi đồng trong huyện.

Trước khi bước vào đêm Hội, em thiếu niên, nhi đồng ở khắp các địa phương trong huyện được tham gia rước Cộ đèn quanh các tuyến đường trung tâm của các xã, thị trấn.

Đêm Hội Trăng Rằm tại xã Minh Hòa

Tại đêm hội, các em thiếu nhi được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch Nước gửi cho thiếu niên, nhi đồng cả nước. Chương trình Lễ hội được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Học tập cộng đồng các xã, thị trấn đã mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng không khí Tết Trung thu vui nhộn qua các tiết mục ca múa nhạc, múa rồng, múa lân; gặp gỡ giao lưu với chị Hằng, chú Cuội; tham gia đố vui có thưởng và được chung vui cùng phá cỗ Trung thu,…

Năm nay, Lễ hội Trăng Rằm cấp huyện được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Học tập cộng đồng xã Thanh An vào ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 Âm lịch) đã thu hút hàng ngàn lượt em thiếu niên, nhi đồng đến tham gia lễ hội.

Đêm Hội Trăng Rằm tại xã Định Thành

Trong khuôn khổ các hoạt động tổ chức Tết Trung thu, mọi trẻ em dưới 16 tuổi đều được tặng bánh Tết Trung thu; lãnh đạo huyện, xã – thị trấn đã trao các phần quà và bánh Trung thu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong huyện; vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trao quà cho các em thiếu niên, nhi đồng ở các khu vực vùng xa trên địa bàn huyện; Hội đồng Đội huyện đã tổ chức thi lồng đèn đẹp và trao giải cho Hội đồng Đội các trường học đã đạt giải cao.

Bà Nguyễn Thị Gương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy tặng quà cho các em

 Các hoạt động tạo điều kiện cho các em thiếu nhi được tham gia vui Tết Trung thu cổ truyền thật vui tươi, bổ ích; đã tạo ấn tượng sâu sắc trong ký ức tuổi thơ của các em; đồng thời thể hiện hiện sự quan tâm toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Ngô Giang - Hữu Lễ - Nguyễn Thường


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 406209