Thông tin chỉ đạo, điều hành
Thứ tư, 26/09/2018 | 08:59:09 GMT+7
UBND huyện: Họp xem xét và đề ra các giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của xã Thanh An
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 19/9/2018, UBND huyện Dầu Tiếng đã tổ chức cuộc họp xem xét và đề ra các giải pháp thực hiện các tiêu chí chưa đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của xã Thanh An. Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp; tham gia cuộc họp có ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch UBND huyện - Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện, các thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện và lãnh đạo UBND xã Thanh An.

Quang cảnh buổi họp

Theo báo cáo của UBND xã Thanh An, đến này, xã có 15/19 tiêu chí đạt theo Bộ tiêu chí xã nâng thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 - 2020 của UBND tỉnh Bình Dương. Có 4 tiêu chí và 4 chỉ tiêu chưa đạt gồm: Tiêu chí về giao thông, thu nhập, y tế và tiêu chí về môi trường. Trong giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2018, tổng các nguồn vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới của xã Thanh An là trên 340,5 tỉ đồng, gồm: Vốn xây dựng cơ bản, vốn ngân sách Trung ương, vốn ngân sách Tỉnh, vốn ngân sách Huyện, vốn ngân sách Xã và vốn huy động doanh nghiệp và nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, trên cơ sở các ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp và các kiến nghị, đề xuất của UBND xã Thanh An, ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong thời gian tới, xã Thanh An cần thực hiện những nội dung: Tổ chức họp Ban Quản lý nông thôn mới xã, Ban Phát triển nông thôn mới các ấp để đánh giá lại các tiêu chí, chỉ tiêu chưa đạt, qua đó, phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện tham mưu UBND triển khai thực hiện; UBND xã cần quan tâm hơn nữa đến công tác vệ sinh môi trường; điều tra các hộ dân về hình thức sử dụng nước sạch để có phương án vận động, đầu tư; phối hợp với Phòng Quản lý Đô thị huyện lập dự toán và các loại hồ sơ xây dựng 3 tuyến đường giao thông nông thôn; các cơ quan, đơn vị là thành viên Văn phòng Điều phối nông thôn mới huyện hỗ trợ xã Thanh An thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới, cố gắng xã Thanh An đạt xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định của UBND tỉnh trong năm 2018. Tuy nhiên, nếu không đạt trong năm 2018 thì chuyển qua năm 2019, không chạy theo thành tích, chủ yếu là chất lượng của các tiêu chí nông thôn mới .

Hồng Mừng – Duy Phúc


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 406122