Tin văn hóa và xã hội
Thứ năm, 09/08/2018 | 10:58:16 GMT+7
Chung kết Hội thi Hát Bài bản Tài tử - Cải lương huyện Dầu Tiếng mở rộng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sau gần 02 tháng diễn ra sôi nổi vào các tối thứ Ba của tuần thứ Nhất và tuần thứ Ba hàng tháng tại Sân khấu nhỏ, tối ngày 02/8/2018, Trung tâm VHTT – Thể thao huyện tổ chức đêm Chung kết Hội thi Hát Bài bản Tài tử - Cải lương huyện Dầu Tiếng mở rộng năm 2018. Dự xem đêm chung kết có ông Nguyễn Anh Khương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Trần Thị Cẩm Tú, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các nghệ sỹ và khán giả yêu thích bộ môn Đờn ca Tài tử - Cải lương trong huyện.

Hội thi thu hút gần 60 thí sinh đến từ các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử - Cải lương trong huyện, các câu lạc bộ trong tỉnh và các huyện lân cận. Thí sinh thi hát Tài tử trình bày các bài bản trong 20 bản Tổ Nhạc tài tử Nam bộ, gồm: Ba Nam, sáu Bắc, bảy Lễ, bốn Oán; thí sinh hát thể loại Cải lương trình bày các bài bản nhỏ trong thể loại ca cải lương. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam và Dầu Tiếng.

Có ông Nguyễn Anh Khương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh: trao giải cho các thí sinh hát bài bản tài tử

Trong đêm chung kết, 25 thí sinh có số điểm cao tại vòng loại được chọn thi diễn. Các thí sinh đã mang đến đêm chung kết nhiều cảm xúc với những bài bản tài tử đã đi vào lòng giới mộ điệu và những câu vọng cổ đặc sắc trong đờn tài tử - cải lương Nam bộ. Đây là điều kiện cho các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử - cải lương được giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử Nam bộ.                    

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 27 giải gồm: 03 giải A, 03 giải B, 07 giải C cho thể loại hát Tài tử; 03 giải A, 03 giải B, 05 giải C thể loại hát Cải lương và trao giải cho thí sinh lớn tuổi nhất, nhỏ tuổi nhất, giải cổ động viên xuyết suốt hội thi cho Câu lạc Đờn ca Tài tử - Cải lương xã An Lập.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 403373