Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ hai, 06/08/2018 | 18:29:44 GMT+7
Xã Long Tân: Họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 27/7/2018, UBND xã Long Tân tổ chức Họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018). Dự buổi họp mặt có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB. MTTQVN xã, cùng 175 đại biểu là thân nhân các gia đình thương binh liệt sỹ, các thương bệnh binh, người có công trên địa bàn xã.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; đồng thời bày tỏ niềm kính trọng, sự biết ơn sâu sắc trước sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, các thương binh và gia đình có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc. Với truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Long Tân luôn đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, xây dựng xã Nông thôn mới phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh; chăm lo và giải quyết tốt các chế độ cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

Đại biểu dự buổi Họp mặt

Từ đầu năm đến nay, UBND xã Long Tân tổ chức đến thăm và tặng 250 phần quà cho các gia đình chính sách trong các dịp lễ, tết, trị giá trên 80 triệu đồng; vận động nhân dân đóng góp “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được trên 19 triệu đồng. Đến nay, đời sống của gia đình người có công ngày càng được nâng lên ngang bằng mức sống bình quân chung của địa phương, không còn hộ nghèo, hộ khó khăn. Dịp này, UBND xã đã trao tặng 184 phần quà cho các đại biểu, trong đó trao tặng 09 phần quà cho gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền: .,4 triệu đồng; 175 phần quà cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công, thân nhân liệt sĩ với tổng số tiền 35triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Tình, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các ban ngành tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thực hiện đúng và đủ các chính sách ưu đãi người có công; quan tâm hỗ trợ người có công bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, cả về tinh thần lẫn vật chất; vận động nguồn lực cùng với nguồn ngân sách nhà nước tiếp tục hỗ trợ cho những gia đình người có công còn khó khăn trong cuộc sống. Ông cũng khẳng định: “Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, động viên các gia đình chính sách phát huy truyền thống, vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống”.

                                                                                      Nguyễn Văn Thanh Tâm
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 403427