Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ sáu, 06/07/2018 | 09:43:44 GMT+7
Định Hiệp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCHTW Đảng (khoá XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”
Tập tin đính kèm:

Vừa qua, Đảng ủy xã Định Hiệp đã tổ chức Hội nghị nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCHTW Đảng (khoá XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Đồng chí đồng chí Hoàng Minh Đức – Huyện ủy viên – Bí thư đảng ủy – Chủ tịch UBND xã chủ trì, tham dự Hội nghị có các đồng chí là cấp ủy viên, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư, trưởng ban lãnh đạo 8 ấp.

  Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo sơ kết Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị  quyết số 25-NQ/TW của BCHTW Đảng (khoá XI) về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Theo đó, trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, cấp ủy đảng, chính quyền, người đứng đầu cấp ủy, đã nghiêm túc triển khai, quán triệt và đề ra chương trình hành động, các kế hoạch thực hiện nghị quyết của trung ương, của Huyện ủy về công tác dân vận; duy trì thực hiện nghiêm túc quy chế công tác dân vận trong hệ thống chính trị; triển khai, thực hiện tốt mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào “Xây dựng nông thôn mới” đã vận động nhân dân đóng góp được 4.107.800.000đ làm được 27 tuyến đường bê tông xi măng với chiều dài 11km, trang bị 1.005 thùng rác hộ gia đình, làm 380 trụ cờ và 981 đế cờ; vận động nhân dân và các mạnh thường quân đóng góp được 274.000.000đ cho quỹ vì người nghèo của xã, 115.596.000đ cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩ” và ủng hộ 165.000.000đ cho đồng bào bị thiên tai bão lũ, chiến sĩ nơi hải đảo và thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” hàng năm gia đình đạt văn hóa trên 93% và 75% ấp đạt ấp văn hóa. Mô hình “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.

Góp phần nâng cao sự hài lòng của các tầng lớp nhân dân và doanh nghiệp; tạo được niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Vị trí, vai trò nòng cốt trong công tác dân vận của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội xã, ấp tiếp tục được khẳng định; chất lượng công tác tuyên truyền, vận động tập hợp, đoàn kết ngày càng được nâng lên. Do đó, đã vận động được đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng ở địa phương. Trong thời gian tới, xã Định Hiệp sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo và thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở; đề ra chủ trương, biện pháp phù hợp, kịp thời, hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả mô hình “Chính quyền thân thiện của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân”.

                                                                                      Lê Thủy (Định Hiệp)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập3
Tổng truy cập 389998