Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ năm, 05/07/2018 | 17:38:36 GMT+7
Xã Định Hiệp, Định Thành: Lễ Phát động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 26/6/2018, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Định Hiệp và Định Thành tổ chức Lễ Phát động hưởng ứng Ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo UBND xã, cùng đại diện các ban ngành đoàn thể xã và các em học sinh cùng đông đảo nhân dân các địa phương tham gia.


Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, PCT.UBND xã – Trưởng Ban Chỉ đạo: Phát biểu phát động tại buổi Lễ

Trong những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy diễn biến rất phức tạp là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm gia tăng tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về kinh tế, xã hội và sức khỏe cộng đồng. Tội phạm và tệ nạn ma túy đã thực sự trở thành hiểm họa lớn, có nguy cơ đe dọa đến sự phát triển của giống nòi, gây mất trật tự và ổn định xã hội. Từ thực tế đó, Mặt trận tổ quốc, các ban ngành, đoàn thể xã đã tham gia tích cực vào công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và hiểu biết cho người dân về tác hại của ma túy để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. với khẩu hiệu truyên truyền là: Tất cả mọi người dân hãy nói không với ma túy, tránh xa ma túy, không tham gia buôn bán vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các chất ma túy, không tỏ thái độ kỳ thị, xa lánh đối với người nghiện và gia đình họ; chính quyền, đoàn thể thông tin đầy đủ các hình thức, dịch vụ điều trị, cai nghiện trên địa bàn; động viên khích lệ và tạo cơ hội cho người nghiện tham gia các hoạt động cộng đồng, ủng hộ và tạo điều kiện cho người cai nghiện và gia đình họ được tham gia các chương trình học nghề, vay vốn, việc làm trên địa bàn xã.

Khối đông cán bộ và nhân dân xã Định Thành tham gia diễu hành, tuyên truyền trên các tuyến đường trong xã

Sau lễ phát động toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh và nhân dân trong xã đã tham gia diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường chính và khu dân cư trên toàn địa bàn của xã.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân về công tác phòng, chống ma túy và tác hại của tệ nạn ma túy trong đời sống xã hội, góp phần tạo môi trường lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự trong đời sống nhân dân.

                                     

                                                                                                Lê Thủy - Hữu Lễ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng truy cập 389059