Tin văn hóa và xã hội
Thứ năm, 05/07/2018 | 17:20:50 GMT+7
Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ huyện Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Ngày 26/6/2018, Ban Chỉ đạo hè huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ năm 2018. Tham gia hội thi có trên 300 em học sinh trong độ tuổi từ 6 - 15 tuổi đến từ các trường Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc 12 Ban Chỉ đạo hè xã, thị trấn trong huyện.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy (thứ 5 từ trái sang); ông Đặng Minh Phước (thứ 5 từ phải sang) trao Cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị

Các đơn vị dự thi trải phải qua 03 phần thi gồm: thi Khởi động, Giới thiệu đội hình và thi kể chuyện sách.

Phần thi khởi động, Ban Tổ chức chiếu lên màn hình 20 bìa tên sách liên quan đến chủ đề, trong vòng 02 phút; sau khi chiếu xong, trong vòng 03 phút đội thi sẽ ghi lại những tên sách mà các em nhớ được lên giấy.

Phần giới thiệu đội hình: Giới thiệu về thành phần tham gia; giới thiệu về trường, địa phương nơi các em ở và học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện,…. Thời gian thể hiện phần thi là 5 phút; thể hiện dưới hình thức một tiểu phẩm hoặc một bài hò vè, bài hát.

Phần kể chuyện sách: Các đội cử 01 cá nhân hoặc toàn đội cùng thi, mỗi Ban Chỉ đạo hè dự thi 02 tiết mục kể chuyên cấp Tiểu học và Trung chọc cơ sở. Nội dung: Những mẩu chuyện viết về đất nước, con người Việt Nam và về quê hương, biển đảo, về tấm gương, đạo đức của Bác Hồ kính yêu, Bác Hồ với thiếu nhi; danh nhân văn hoá, các anh hùng dân tộc; về truyền thống yêu nước, truyền thống tôn sư trọng đạo, tình yêu ông bà, cha mẹ, anh em; những điển hình tiên tiến của thanh thiếu niên Việt Nam trong lao động, học tập, về môi trường,… mà các em đã đọc và tâm đắc.

Ban Tổ chức khuyến khích các cá nhân, đơn vị sáng tạo những hình thức, kể chuyện có minh họa, hóa trang theo nội dung, tính cách nhân vật, lồng đệm nhạc, thực hiện các pano, áp phích tuyên truyền phù hợp với tiết mục dự thi hoặc dùng hình thức sân khấu hoá phù hợp với chuyện kể.

Phần giới thiệu sách về Đại y sư Tuệ Tĩnh với câu chuyện cảm động về cuộc đời và nhân cách cao đẹp của Tuệ Tĩnh – bậc đại y sư của nước Việt nổi tiếng với câu nói “Nam dược trị Nam nhân – Thuốc Nam chữa cho người Nam” từ thế kỷ 18.

Tham gia hội thi, các đơn vị đã thể hiện nhiều sáng tạo trong cách kể chuyện, giới thiệu sách, kết hợp với các hiệu ứng, cảnh trí, diễn minh họa để làm cho các phần thi thêm xúc tích, sinh động gây hứng thú cho khán giả và Ban Giám khảo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 22 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị, gồm: giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị tham gia tốt phần thi Giới thiệu đội hình và phần thi Khởi động khối Tiểu học và Trung học cơ sở; giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đơn vị tham gia tốt phần thi Kể chuyện sách ở 02 cấp học.

Hội thi tuyên truyền sách và tuổi thơ huyện Dầu Tiếng được tổ chức thường niên trong dịp hè nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong thanh thiếu niên, học sinh. Tạo điều kiện cho các em thể hiện năng khiếu, sự biểu cảm, lòng tự hào về dân tộc Việt Nam qua các câu chuyện kể; lòng yêu quý sách báo và giúp các em giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong cách chọn sách, đọc sách; tuyên truyền phát triển văn hóa và thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm.

Minh TùngTin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập2
Tổng truy cập 390011