Tin văn hóa và xã hội
Thứ năm, 05/07/2018 | 17:11:00 GMT+7
Sôi nổi Hội diễn văn nghệ thiếu nhi “Hoa Phượng đỏ” huyện Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 28/6/2018, Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức Hội diễn văn nghệ thiếu nhi “Hoa Phượng đỏ” huyện Dầu Tiếng năm 2018. Tham dự hội thi năm nay có trên 300 em học sinh của khối Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) của các trường học trên địa bàn huyện thuộc12 Ban Chỉ đạo hè các xã, thị trấn.

Mỗi Ban Chỉ đạo hè xã, thị trấn gia thi diễn 01 chương trình gồm 6 tiết mục, Phần ca: gồm 20 tiết mục đơn ca ( 01 tiết mục tiểu học, 01 tiết mục THCS); 2 tiết mục song - tam ca (01 tiết mục tiểu học, 01 tiết mục THCS); 01 tiết mục tốp - hợp ca.Các tiết mục từ song ca trở lên phải có bè, khuyến khích các tiết mục ca có dàn dựng minh họa. Phần múa: gồm thể loại múa độc lập (múa đơn, múa đôi, múa tam, múa tốp). Các bài múa độc lập cần sử dụng nhạc phối phù hợp, không sử dụng nhạc có lời và nhạc playback. Chủ đề hội diễn là ca ngợi Đảng, Bác Hồ; quê hương đất nước; truyền thống Đoàn, Đội, ca ngợi quê hương Bình Dương hoặc các chủ đề khác phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, không sử dụng nhạc nước ngoài.


Tiếc mục song các có múa minh họa khối Tiểu học

Tham gia hội diễn,các em thiếu nhi đã mang về cho sân khấu hội thi nhiều sắc màu nghệ thuật ấn tượng, sự vui nhộn, sự lạc quan, niềm phấn khởi, thân thiện và ấm cúng, phản ánh đúng ý nghĩa của hội diễn. Hội diễn lần này còn là dịp để các em thể hiện năng khiếu hát, múa của mình, qua đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những hạt nhân mới cho phong trào văn nghệ tại huyện nhà.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi Hoa Phượng đỏ huyện Dầu Tiếng năm nay có nhiều ưu điểm hơn so với trước, các đội có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ cho các tiết mục; có chủ đề phù hợp, bố cục các tiết mục sắp xếp hợp lý, sáng tạo; các em biểu diễn hồn nhiên, tự tin,…Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, con người, nâng cao lòng tự hào dân tộc cho các em thiếu niên, nhi đồng.

Tiết mục đơn ca có múa minh họa khối Trung học cơ sở

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 24 giải gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích cho từng thể loại; riêng thể loại đơn ca và song - tam ca cơ cấu riêng từng cấp. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải nhất toàn đoàn cho Ban Chỉ đạo hè xã Minh Hòa và các giải nhì, ba cho các đơn vị tham gia đầy đủ thể loại, có chủ đề xuyên suốt, nội dung, hình thức thể hiện mạch lạc, sinh động.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 389999