Tin văn hóa và xã hội
Thứ ba, 26/06/2018 | 14:28:01 GMT+7
Khai mạc Hội thi Hát Bài bản Tài tử - Cải lương huyện Dầu Tiếng mở rộng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Tối ngày 19/6/2018, Trung tâm VHTT – Thể thao huyện tổ chức khai mạc Hội thi Hát Bài bản Tài tử - Cải lương huyện Dầu Tiếng mở rộng năm 2018. Dự lễ khai mạc có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Hội thi nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị tuyền thống của bộ môn Đờn ca tài tử đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhận loại mang bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam và thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử của huyện Dầu Tiếng giai đoạn 2017-2020.

Hội thi phát động đến tất cả các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử - Cải lương trong huyện, các câu lạc bộ trong tỉnh và các huyện lân cận; không hạn chế số lượng tiết mục đang ký; thể loại thi: 20 bản Tổ Nhạc tài tử Nam bộ, gồm: Ba Nam, sáu Bắc, bảy Lễ, bốn Oán và các bài bản nhỏ trong thể loại cải lương; nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam và Dầu Tiếng.

Một tiết mục thi diễn thi trong đêm khai mạc

Trong đêm khai mạc, các thí sinh của Câu lạc bộ Đờn ca Tài tử - Cải lương của xã Định An và Thanh An đã tham gia diễn thi. Hội thi được tổ chức tại Trung tâm VHTT – Thể thao huyện vào buổi tối thứ Ba của tuần thứ Nhất và tuần thứ Ba hàng tháng. Hiện Ban Tổ chức tiếp tục nhận đăng ký tham gia của các đơn vị; đồng thời tổ chức thi vòng loại, sau đó chọn các tiết mục thi đạt kết quả cao để vào thi vòng chung kết.

Hội thi hát Bài bản Tài tử - Cải lương huyện Dầu Tiếng mở rộng năm 2018 là dịp hội ngộ, giao lưu giữa các thế hệ nghệ nhân, nghệ sỹ; qua đó, tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử - cải lương có dịp giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; phát hiện, bồi dưỡng những năng khiếu trong lĩnh vực nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử Nam bộ.                                                                                                Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 389992