Thông tin chỉ đạo, điều hành
Thứ hai, 25/06/2018 | 08:38:45 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Kế hoạch tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018
Tập tin đính kèm:

UBND huyện Dầu Tiếng vừa ban hành Kế hoạch tổ chức diễn đàn cấp huyện “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” năm 2018.

Theo kế hoạch, nhằm xây dựng lực lượng công an ngày càng hoàn thiện về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi vi phạm pháp luật khác trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, bảo vệ đảng, bảo vệ chính quyền và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện. Thông qua đó, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa lực lượng công an với quần chúng nhân dân; tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng công an với các ban ngành đoàn thể và các tổ chính trị xã hội ở địa phương trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại diễn đàn, việc trả lời các kiến nghị của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân phải đảm bảo rõ ràng, chi tiết và đúng với quy định của pháp luật; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị  trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đấu tranh phòng chống tội phạm trong tình hình mới.

Hình thức tổ chức: Tổ chức tọa đàm với quần chúng nhân dân để lãnh đạo chủ chốt công an huyện đối thoại, trả lời trực tiếp các ý kiến, kiến nghị của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tại diễn đàn; giải đáp, phản hồi các ý kiến đóng góp, kiến nghị của nhân dân gửi qua hộp thư góp ý. Nội dung, góp ý những mặt làm được và hạn chế trong thực hiện các mặt: Công tác đảm bảo an ninh chính trị; công tác tiếp nhận, giải quyết các tin báo, tố giác tội phạm; công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; công tác quản lý, giáo dục răn đe các loại tội phạm đang quản lý tại cộng đồng dân cư; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông - trật tự đô thị; công tác hướng dẫn, tiếp nhận giải quyết các thủ tục hành chính; công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và tệ an xã hội;…Kiến nghị các giải pháp góp phần đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong thời gian tới.

Công an huyện sẽ phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” cấp huyện vào tháng 9/2018 và chỉ đạo tổ chức diễn đàn cấp xã vào tháng 7 và 8/2018.

Thông qua diễn đàn cũng nhằm tiếp thu những ý kiến phản hồi đóng góp của nhân dân để xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh, vì nhân dân phục vụ; trả lời, giải đáp những yêu cầu, kiến nghị, vướng mắc liên quan đến công tác công an của nhân dân. Thực hiện tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của ngành, của địa phương về quyền lợi và nghĩa vụ của người dân trong lĩnh vực an ninh trật tự. Đây cũng là dịp để các ban ngành, đoàn thể và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về công tác đảm bảo an ninh trật tự là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó lực lượng công an là nòng cốt.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập2
Tổng truy cập 389990