Thông tin tuyên truyền
Thứ tư, 06/06/2018 | 09:07:10 GMT+7
Hội nghị tập huấn các văn bản mới có hiệu lực trong lĩnh vực Lao động, thương binh và Xã hội năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 29/5/2018, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn các văn bản mới có hiệu lực trong lĩnh vực Lao động, thương binh và Xã hội năm 2018. Dự hội nghị có trên 30 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan ban ngành; chủ tịch, phó chủ tịch và cán bộ Thương binh – Xã hội của UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn huyện;….

Hội nghị đã nghe các báo cáo viên của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh triển khai các nội dung như: Luật An toàn vệ sinh lao động; Nghị định 141 quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động; Nghị định 60 quy định chi tiết khoản 3, điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và các văn bản hướng dẫn thực hiện Bộ Luật lao động.

Bên cạnh triển khai nội dung Nghị định 141 quy định mức lương tối thiểu vùng áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động, báo cáo viên còn triển khai hướng dẫn Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhằm thống nhất cách hiểu nội dung văn bản pháp luật, vì trong thời gian qua trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật vẫn còn nhiều doanh nghiệp có nhiều cách hiểu khác nhau hoặc khi thực hiện vẫn còn nhiều vướng mắc như: cách tính tiền lương làm thêm giờ, tiền lương làm vào ban đêm, thời gian tính trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm. Dịp này, các đại biểu cũng đã được trao đổi, thảo luận và giải đáp thắc mắc với các nội dung văn bản có liên quan.

 Hồng Nga- Danh Quang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập28
Tổng truy cập 389069