Tin văn hóa và xã hội
Thứ tư, 06/06/2018 | 09:05:42 GMT+7
Minh Hòa: Ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò sinh sản
Tập tin đính kèm:

Xã Minh Hòa vừa tổ chức thành lập và ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò sinh sản của Hội Liên hiệp phụ nữ xã. Tổ hợp tác được thành lập với 06 thành viên, vốn đầu tư là 500 triệu đồng, chăn nuôi 60 con bò. Tổ hợp tác được hình thành trên cơ sở tập hợp những cá nhân cùng đóng góp tài sản, công sức để thực hiện nhiệm vụ trồng trọt; chăn nuôi cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm. 

Tổ hợp tác chăn nuôi trâu, bò sinh sản xã Minh Hòa tại Lễ ra mắt

Tại buổi ra mắt, Tổ hợp tác đã thông qua quy chế hoạt động nguyên tắc tổ chức hoạt động, quyền và nghĩa vụ các tổ viên. Tổ viên cùng hợp tác lại để tổ chức sản xuất và tiêu thụ sản phẩm do các tổ viên sản xuất ra; hỗ trợ, giúp nhau về kỹ thuật, kinh nghiệm trong sản xuất; cùng nhau thống nhất về giá mua con giống, nguyên liệu, giống cho sản xuất và thống nhất với nhau về giá bán sản phẩm giữa các thành viên trong tổ; hỗ trợ nhau trong việc cho mượn vốn sản xuất, tìm đầu mối tiêu thụ sản phẩm cho các tổ viên sản xuất đạt hiệu quả cao và có lãi.

Thông qua Tổ hợp tác thành viên được hỗ trợ cho vay vốn phát triển đàn bò, được học tập trao đổi kinh nghiệm trên tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

 Mộng Tuyền (Phụ nữ Minh Hòa)


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 389199