Tin văn hóa và xã hội
Thứ tư, 06/06/2018 | 08:37:12 GMT+7
Hội thi “Nét cọ tuổi thơ” huyện Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Ngày 27/5/2018, tại trường Tiểu học Dầu Tiếng, Trung tâm VHTT - Thể thao huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn Thanh niên huyện tổ chức Hội thi “Nét cọ tuổi thơ” năm 2018. Dự lễ khai mạc hội thi có bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Huệ; Giám đốc Thư viện tỉnh Bình Dương, cùng các ông bà là lãnh đạo các phòng, ban đoàn thể huyện.

Quang cảnh Lễ Khac mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có trên 500 em học sinh đến từ các trường Tiểu học, Mẫu giáo, Mầm non trên địa bàn huyện. Các em dự thi vẽ tranh ở 02 thể loại: vễ tranh tập thể và cá nhân trong thời gian 120 phút cho cấp Tiểu học, Mẫu giáo và Mầm non. Nội dung chủ đề hội thi vẽ về cảnh đẹp quê hương đất nước, tình yêu biển đảo, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, phòng chống các tệ nạn xã hội...

Tại hội thi, các em đã phát huy tốt năng khiếu và khả năng tư duy sáng tạo, tính hồn nhiên trong sáng của tuổi thơ. Với các chất liệu tự chọn như: Chì màu, chì sáp, màu nước, bột màu,… các em đã thể hiện sinh động, sáng tạo các nội dung, chủ đề của Hội thi. Qua đánh giá, Hội thi năm nay các em có nhiều tư duy sáng tạo mới trong việc thể hiện các chủ đề, trong đó chủ đề về bảo vệ môi trường, biển đảo quê hương, an toàn giao thông được các em quan tâm lựa chọn vẽ nhiều hơn; chất lượng những tác phẩm tranh dự thi cũng phong phú và tốt hơn so với năm trước.

Các em say mê thể hiện năng khiếu hội họa

Hội thi vẽ tranh “Nét cọ tuổi thơ” là hoạt động được tổ chức thường xuyên hàng năm trong dịp Hè, nhằm bồi dưỡng, phát triển năng khiếu hội họa của các em thiếu nhi trong toàn huyện. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh và mang đến không khí vui tươi, rộn rã cho các em học sinh trong mùa Hè.

Kết quả Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 150 giải vẽ tranh cá nhân, gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích ở các cấp học và 26 giải vẽ tranh tập thể, gồm: nhất, nhì, ba và khuyến khích ở các cấp học cho các tập thể.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 389131