Tin nội chính
Thứ tư, 06/06/2018 | 08:07:32 GMT+7
Hội nghị triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước, Luật Tiếp cận thông tin và Luật Trợ giúp pháp lý
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 30/5/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước, Luật Tiếp cận thông tin và Luật Trợ giúp pháp lý. Dự khai mạc hội nghị có ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện; ông Phan Văn Liêm, Phó Chủ tịch HĐND huyện và trên 200 đại biểu đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể  huyện và UBND các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên của Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương triển khai chi tiết nội dung Luật Trách nhiệm bồi thường Nhà nước, tập trung vào những nội dung như: trường hợp được bồi thường, người có trách nhiệm bồi thường, trình tự, thủ tục giải quyết việc bồi thường, quyền, nghĩa vụ của cá nhân, tổ chức bị thiệt hại, kinh phí bồi thường, trách nhiệm hoàn trả của người thi hành công vụ đã gây ra thiệt hại, hoạt động quản lý hành chính, tố tụng, thi hành án và triển khai Luật Tiếp cận thông tin và Luật Trợ giúp pháp lý.

 Hội nghị nhằm giúp các đại biểu đã nhận thức đầy đủ hơn về mục đích, ý nghĩa, cũng như nội dung quy định của pháp luật trong lĩnh vực bồi thường của Nhà nước, tiếp cận thông tin và trợ giúp pháp lý để tham mưu tổ chức thực hiện tốt tại đơn vị, địa phương mình, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình hiện nay.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp cho 6 cá nhân; tặng giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 5 cá nhân có thành tích  xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017. 

Hồng Nga


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập18
Tổng truy cập 403355