Tin nội chính
Thứ sáu, 25/05/2018 | 13:42:09 GMT+7
Lãnh đạo huyện Dầu Tiếng thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm nhân tháng Chay Ramadan
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 16/5/2018, đoàn lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện có ông Nguyễn Phương Linh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện dẩn đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Chăm tại Thánh đường Hồi giáo Muttaqin, ấp Hòa Lộc xã Minh Hòa nhân tháng Chay Ramadan.

ông Nguyễn Phương Linh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; PCT. UBND huyện tặng quà cho Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo xã Minh Hòa

Tại buổi đến thăm, lãnh đạo huyện đã gửi lời chúc đến đồng bào Chăm theo đạo Hồi có một tháng Ramadan an lành hạnh phúc và mong muốn cộng đồng người Chăm luôn đoàn kết, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc; chăm lo cho con em học tập tốt; phát triển kinh tế; sống tốt đời đẹp đạo cùng chung tay đóng góp vào kế hoạch phát triển kinh tế văn hóa, xã hội chung của xã Minh Hòa và huyện Dầu Tiếng. Thay mặt Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo xã Minh Hòa, ông Sa Liêm Giáo cả - Ban Quản trị Thánh đường Hồi giáo xã Minh Hòa cảm ơn sự quan tâm của lãnh huyện đã chăm lo cho bà con tín đồ Hồi giáo. Ông bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của người Chăm theo đạo Hồi xã Minh Hòa sẽ thực hiện tốt chính sách, pháp luật và nghĩa vụ công dân, góp phần xây dựng địa phương giàu đẹp.

Trong tháng Chay Ramadan những người theo đạo Hồi phải nhịn ăn, uống từ lúc mặt trời mọc tới lúc mặt trời lặn để luyện tập khả năng chịu đựng đồng thời chia sẻ sự kham khổ với đồng đạo của mình. Tuy nhiên, theo Kinh Quran thì những người ốm, người già trẻ con, phụ nữ có thai, người đang cho con bú có thể không tuân theo luật lệ này nếu như việc ăn kiêng có hại cho sức khỏe. Tháng Chay Ramadan năm nay bắt đầu từ ngày 17/5 đến 17/6/2018.

Danh Quang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 403423