Tin văn hóa và xã hội
Thứ ba, 08/05/2018 | 13:39:11 GMT+7
Đêm Chung kết phát thưởng Hội thi thầy – trò hát dân ca huyện Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sau diễn ra thi vòng loại 04 Cụm tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng xã Minh Hoà, Định An, Long Hòa và xã Thanh An. Tối ngày 26/4/2018 tại Trung tâm VHTT – Thể thao huyện đã diễn ra đêm Chung kết phát thưởng Hội thi thầy – trò hát dân ca huyện Dầu Tiếng năm 2018.

Hội thi thầy – trò hát dân ca huyện Dầu Tiếng năm 2018 được Trung tâm VHTT – Thể thao huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động đến các trường Tiểu học và Mầm non trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị tham gia hội thi xây dựng một hoặc nhiều tiết mục dự thi với thể loại song ca, tam ca có xây dựng các bài múa phụ họa. Tiết mục dự thi phải có sự tham gia của giáo viên và học sinh cùng hát, múa. Hội thi thu có trên 70 tiết tục tham gia, trong đêm Chung kết – phát thưởng có 18 tiết mục hay được Ban Giám khảo chọn từ các vòng Cụm.

Tiết mục “Lý kéo chài” của trường Mầm non Hướng Dương

Giáo viên và học sinh các trường học đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc, trong đó có nhiều tiết mục được dàn dựng công phu khắc họa đậm nét chủ đề hội thi, trang phục biểu diễn đẹp phù hợp với lứa tuổi học trò đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng đông đảo khán giả tới cổ vũ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng cho các tiết mục xuất sắc; trong đó, trao 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 04 Ba và 6 giải khuyến khích cho các tiết mục ở nội dung song ca cấp Mầm non, Tiểu học và tam ca cấp Mầm non, Tiểu học tham gia tốt Hội thi.

Bà Phạm Bích Ngọc; Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện trao thưởng cho các tiết mục đạt giải

Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho thầy trò các trường giao lưu, học hỏi, qua đó thắt chặt tình đoàn kết và cùng nhau đẩy mạnh phong trào thi đua hai tốt trong các nhà trường, khơi dậy trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh niềm tin, tự hào truyền thống, văn hóa của dân tộc, góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng “Nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”, tôn vinh nghề dạy học, xây dựng đời sống văn hóa văn nghệ và tinh thần cho cán bộ giáo viên và người lao động. Tạo điều kiện để các nhà giáo tăng cường giao lưu hiểu biết lẫn nhau.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 403418