Tin hoạt động xã, thị trấn
Thứ năm, 26/04/2018 | 08:53:30 GMT+7
Minh Hòa: Tổ chức buổi giao lưu, tuyên truyền Luật Trẻ em
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 16/4/2018, xã Minh Hòa tổ chức buổi giao lưu, tuyên truyền về Luật Trẻ em và hướng dẫn trẻ em cách phòng tránh xâm hại tình dục tại trường Trung học cơ sở Minh Hòa, tham dự buổi giao lưu, tuyên truyền có trên 300 em học sinh trường.

Tại buổi giao lưu, tuyên truyền, bà Nguyễn Thị Thúy Nga; Cán bộ Giảm nghèo, Việc làm, Gia đình và Trẻ em xã Minh Hòa – Tuyên truyền viên đã phổ biến nội dung cơ bản của Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản mới về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. việc ban hành các văn bản về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với trẻ em; vận động toàn xã hội thực hiện quyền tham gia của trẻ em; từ đó làm thay đổi nhận thức, hành vi đối với việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Các em học sinh giao lưu với Tuyên truyền viên

Buổi giao lưu, tuyên truyền cũng đã hướng dẫn các em một số kỹ năng tự bảo vệ mình trước nguy cơ bị xâm hại tình dục; dũng cảm tố cáo những kẻ có hành vi xâm hại; một số cách ứng phó khi tiếp xúc với người lạ có ý đồ xấu; hướng dẫn kỹ năng ứng phó khi bị kẻ xấu bắt và kỹ năng thoát hiểm khi bị giam trong phòng kín,...từ đó giúp các em nhận thức đầy đủ hơn về quyền và nghĩa vụ của trẻ em.

Tại chương trình, các em học sinh đã sôi nổi tham gia tìm hiểu, giao lưu, trao đổi về phòng chống và xử lý tình huống khi bị quấy rối và xâm hại tình dục. Qua đó, trang bị kỹ năng tự vệ cho các em, đồng thời tạo cho các em có một môi trường sống, học tập, sinh hoạt lành mạnh.

Bùi Thị Thanh Tuyền


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập4
Tổng truy cập 403444