Tin văn hóa và xã hội
Thứ năm, 26/04/2018 | 08:43:06 GMT+7
Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách huyện Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Nhằm chào mừng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 13/4/2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2018 với chủ đề: “Quyển sách tôi yêu”. Đối tượng tham gia là bạn đọc trong hệ thống Thư viện công cộng của các xã, thị trấn, trường học trong huyện.

Mỗi đơn vị tham gia hội thi lập 01 đội thi với các thành viên có độ tuổi từ 16 trở lên; xây dựng đề cương giới thiệu về cuốn sách – tác phẩm hay muốn giới thiệu; thực hiện phần dự thi trên sân khấu gồm: Giới thiệu về thư viện mình đang tham gia bạn đọc, giới thiệu đội hình thi; giới thiệu xuất xứ, bối cảnh ra đời tác phẩm; trình bày, giới thiệu nội dung tác phẩm và nêu lên ý nghĩa nội dung tác phẩm. Ban Tổ chức khuyến khích các đội dự thi sử dụng con người, đạo cụ minh họa; hình ảnh video, panô phụ họa tuyên truyền,... Tại hội thi năm nay, các đội dự đã mang đến hội thi những tác phẩm gắn với truyền thống văn hóa, lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc với những giọng kể, minh họa, phụ họa tuyên truyền phong phú, sinh động truyền cảm xúc đến mọi người về các tác phẩm được giới thiệu như: tác phẩm “Búp Sen Xanh” là món quà thiêng liêng nhất mà nhà văn Sơn Tùng nói riêng và nhân dân cả nước nói chung kính dâng lên Bác Hồ; tác phẩm “Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc; tác phẩm “Tôi kể em nghe chuyện Trường sa” của Thượng úy Nguyễn Xuân Thủy - một Nhà văn trẻ đang công tác ở Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam;...


Phần thi của trường Trung học cơ sở Nguyễn Bình Khiêm

Hội thi tuyên truyền và giới thiệu sách với chủ đề: “Quyển sách tôi yêu” đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc, nhắc nhở mỗi người thêm tự hào về những trang sử bi tráng, hào hùng. Giúp thế hệ trẻ hiểu biết thêm về những chiến công anh dũng của bao lớp anh hùng liệt sĩ, giúp mỗi người trân quý, thêm yêu vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mà từng tấc đất, từng vùng biển tự bao đời vẫn được toàn dân, toàn quân ta canh giữ đêm ngày. Qua đó, chúng ta nhận thấy phải làm gì để xứng đáng với truyền thống anh hùng của các thế hệ cha anh đi trước. Hội thi cũng là kênh truyền tải thông tin đến với mọi tầng lớp nhân dân; giao lưu, học tập, chia sẻ trao đổi kinh nghiệm đọc sách, giới thiệu những quyển sách hay đến các bạn đọc khác.

Ông Mai Đức Lãnh; Giám đốc Trung tâm VHTT – Thể thao huyện trao giải cho các đội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội thi trường Trung học cơ sở Nguyễn Bình Khiêm và trao các giải nhì, ba, khuyến khích cho các đội thi tham gia tốt hội thi.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 403398