Tin nội chính
Thứ năm, 19/04/2018 | 08:01:17 GMT+7
HĐND tỉnh giám sát công tác quản lý Nhà nước về đất đai tại huyện Dầu Tiếng
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 12/4/2018, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Huỳnh Thành Long; Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi tại huyện Dầu Tiếng về tình hình thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai ở địa phương. tiếp và làm việc với đoàn có ông Trà Văn Dân; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện, các Ban của HĐND huyện và lãnh đạo các ngành chức năng liên quan của huyện.

Toàn cảnh buổi giám sát

Thời gian qua, công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở huyện Dầu Tiếng được thực hiện chặt chẽ. Công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư, giao đất, cho thuê và chuyển mục đích sử dụng đất ở địa phương triển khai theo quy hoạch, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật về đất đai góp phần khắc phục tình trạng thu hồi đất tràn lan, hạn chế lãng phí tài nguyên đất. Song song đó, huyện cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về đất đai, đã từng bước nâng cao nhận thức của người dân về quyền và nghĩa vụ sử dụng đất theo đúng quy định của luật. Mặc dù vậy, địa phương vẫn còn bộc lộ những hạn chế nhất định trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai, như: việc bồi thường giải phóng mặt bằng một số dự án còn kéo dài; công tác vận động thu hồi đất vẫn còn chậm, gây ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án,....

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh cũng đã giám sát một số hồ sơ cụ thể, chất vấn một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý Nhà nước về đất đai ở địa phương. Nhằm đánh giá tổng quan tình hình, định hướng tốt hoạt động quản lý Nhà nước về đất đai trong thời gian tới.

Hồng Nga - Danh Quang


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập7
Tổng truy cập 403385