Tin kinh tế
Thứ bảy, 31/03/2018 | 09:08:02 GMT+7
Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể huyện Dầu Tiếng làm việc với xã Định Thành
Tập tin đính kèm:

Chiều ngày 27/3/2018, đoàn kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể huyện Dầu Tiếng do ông Nguyễn Công Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Định Thành.

Trong thời gian qua, Ban Chỉ đạo kinh tế tập thể ( BCĐ KTTT) xã Định Thành đã thực hiện tốt công tác tổ chức triển khai, quán triệt, tuyên truyền về kinh tế tập thể.  Kết quả, đến nay xã đã thành lập được 03 Tổ hợp tác và 01 Tổ liên kết sản xuất bao gồm:  Tổ đầu tư chăn nuôi trâu bò sinh sản phát triển kinh tế gia đình, có 11 thành viên tổng vốn 400 triệu đồng hiện tổ có 31 con trâu, bò; 3 Tổ liên kết chăn nuôi trâu bò sinh sản phát triển kinh tế gia đình, có 19 thành viên tổng số vốn 500 triệu đồng đến nay, tổ đã có 51 con trâu, bò.

Các mô hình tổ hợp tác trên đem lại lợi ích cho người nông dân, tạo việc làm, giúp xóa đói giảm nghèo, nâng mức thu nhập cho các thành viên, giảm chi phí sản xuất; đa số các tổ hợp tác thành lập xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dân, các tổ hợp tác đều hoạt động tốt. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết các nguồn vốn vay của tổ hợp tác, tổ liên kết sản xuất chủ yếu dựa vào nguồn vốn vay từ nguồn quỹ hỗ trợ của Hội Nông dân; Cán bộ quản lý hợp tác xã thiếu kinh nghiệm cũng như chưa được đào tạo về quản lý nên rất khó vận động thêm thành viên tham gia.

Dịp này, xã Định Thành này cũng kiến nghị  Ban Chỉ đạo KTTT huyện thường xuyên tổ chức cho tham quan học hỏi các mô hình hợp tác xã về cách quản lý, điều hành thực tế; cần có các chính sách cần ưu đãi nhiều hơn cho các hợp tác xã mới thành lập;.... Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã, đồng thời, ông cũng gợi ý một số mô hình cho địa phương thành lập hợp tác xã, theo đó từ nay đến quý II/2018  Ban Chỉ đạo KTTT xã cần thực hiện các bước để thành lập được 01hợp tác xã.

Hồng Nga


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 403354