Tin văn hóa và xã hội
Thứ bảy, 31/03/2018 | 09:02:58 GMT+7
Họp mặt kỷ niệm72 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946 - 27/3/2018)
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 27/3/2018 huyện Dầu Tiếng tổ chức họp mặt kỷ niệm72 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946 - 27/3/2018). Dự buổi họp mặt bà Lê Thị Thanh Huệ; Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện, trên 80 CBCC, VC, nhân viên đang công tác trong ngành Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Học tập cộng đồng các xã, thị trấn và các cán bộ nguyên công tác trong ngành Văn hóa và Thông tin huyện Dầu Tiếng.

Buổi họp mặt, đã ôn lại truyền thống 72 năm ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh số 14 thành lập Nha Thể dục Trung ương trong Bộ Thanh niên: Tư tưởng Hồ Chí Minh đã chỉ hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao mới. Để nền thể thao mới hình thành và phát triển mang bản chất cách mạng, vì lợi ích của toàn dân và đất nước thì điều cơ bản nhất là có sự định hướng đúng đắn, chỉ ra được mục tiêu, nhiệm vụ rõ ràng. Để đáp ứng điều đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục". “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục của Người như ánh dương tỏa chiếu, định hướng cho sự hình thành và phát triển nền thể dục thể thao mới của nước Việt Nam mới. Người  đã viết: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Buổi họp mặt cũng tuyên truyền, giáo dục truyền thống và những đóng góp to lớn của ngành Thể dục Thể thao trong 72 năm xây dựng và phát triển, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò và sự đóng góp tích cực của ngành Thể dục Thể thao đối với sự phát triển Kinh tế - Xã hội của đất nước . Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao 27/3 hàng năm còn được Bộ Văn văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động làm “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” nhằm thiết thực hưởng ứng Ngày chạy Olympic Quốc tế.Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện tặng Lẵng hoa chúc mừng cho lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT – Thể thao huyện

Việc ôn lại truyền thống tự hào của ngành Thể dục Thể thao đã khơi lên tinh thần thượng võ, trung thực công bằng trước hết nhưng không chỉ trong các giải đấu, các môn Thể thao mà trong toàn xã hội. Thể dục Thể thao sẽ thôi thúc mỗi người nếu chưa bắt đầu tập hãy bắt đầu, nếu đã tập nhưng chưa đều đặn hãy tập đều đặn; sẽ tiếp động lực để phong trào tập thể dục, rèn luyện thân thể trong nhà trường, trong xã hội thực sự phát triển. Đó cũng chính là làm theo lời Bác: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập Thể dục - tự tôi ngày nào tôi cũng tập thể dục”.

Thi đấu cờ Tướng úp

Trước đó, ngành Văn hóa và Thông tin huyện đã tổ chức thi đấu giao lưu các môn thể thao, trò chơi vận động như: tạt lon, chuyền nón, thảy bóng vào rổ và thi đầu cờ Tướng úp giữa CBCC, VC, nhân viên  ngành Văn hóa và Thông tin của huyện và các xã, thị trấn trong huyện.

Qua các hoạt động nhằm phát huy sức mạnh và tạo động lực tinh thần cho CBCC, VC nhân viên  ngành Văn hóa và Thông tin trong huyện phát huy truyền thống, tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Minh Tùng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập13
Tổng truy cập 406212