Thông tin tuyên truyền
Thứ hai, 26/03/2018 | 16:01:11 GMT+7
Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”
Tập tin đính kèm:

Giờ trái đất là sáng kiến của Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Giờ trái đất Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì tổ chức đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố cùng hàng triệu người dân ở mọi tầng lớp khác nhau. Năm 2018, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục hưởng ứng với vai trò nhà tài trợ đồng hành 10 năm liên tiếp cùng Chiến dịch này.

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018 với thông điệp “Go More Green - Hôm nay tôi sống xanh hơn”, được Bộ Công Thương phát động, đây là một sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất trên thế giới. Giờ Trái đất 2018 được phát động năm nay diễn ra diễn ra từ 20h30’ - 21h30’ ngày thứ Bảy, ngày 24/3/2018 hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết.

Huyện Dầu Tiếng tuyên truyền hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2018

Chiến dịch Giờ trái đất được tổ chức với mục đích vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến ý nghĩa lớn góp phần thay đổi nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của đất nước, không chỉ cho chúng ta hôm nay, mà còn cho các thế hệ tương lai.

Việt Nam tham gia Giờ Trái đất từ năm 2009. Đây là một trong những hành động của Chính phủ và người dân Việt Nam thể hiện cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính đến năm 2030, chung tay cùng thế giới trong cuộc chiến ứng phó biến đổi khí hậu. Ở thời điểm bắt đầu với chiến dịch Giờ Trái đất, Việt Nam chỉ có 6 tỉnh, thành phố tham gia, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông. Năm 2017, sau 01 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện Quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

Minh Tùng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 406183