Thông tin tuyên truyền
Thứ hai, 26/03/2018 | 15:58:27 GMT+7
Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng chủ động trong tác phòng cháy chữa cháy
Tập tin đính kèm:

Song song với công tác sản xuất kinh doanh, hằng năm sau Tết Nguyên đán, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đều bắt tay vào triển khai thực hiện các công tác bảo đảm phòng cháy chữa cháy (PCCC), đặc biệt là công tác phòng chống cháy vườn cây vào mùa khô.

Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng hiện đang quản lý trên 27.323 ha cao su, trong đó vườn cây kinh doanh trên 16.797ha, vườn cây kiến thiết cơ bản 9.418 ha và tái canh trồng mới gần 1.200 ha, nằm trải dài trên địa bàn 15 xã, 01 thị trấn thuộc 02 huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng và thị xã Bến Cát. Xác định nhiệm vụ bảo đảm an toàn để sản xuất và phát triển là ưu tiên hàng đầu, hàng năm Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc công ty đề ra chủ trương, nghị quyết biện pháp tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động cán bộ, công nhân viên cùng gia đình tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào PCCC, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản công dân, tài sản Nhà nước. Trong đó, công tác tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, có tác động to lớn đến công tác PCCC, lãnh đạo công ty đã chỉ đạo các cơ quan, phòng ban, xí nghiệp, nông trường trực thuộc triển khai thực hiện quyết liệt nhiệm vụ này. Theo đó, các đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, phân công phân nhiệm rõ ràng, huy động sự hỗ trợ chặt chẽ và đồng bộ giữa các tổ chức đoàn thể và chính quyền địa phương. Tại các cuộc họp tổ, đội đều lồng ghép nội dụng PCCC, giáo dục ý thức trách nhiệm và kiến thức về PCCC cho cán bộ, công nhân viên và người lao động. Các tổ chức đoàn thể như Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Cựu Chiến binh, Hội Chữ thập đỏ các nông trường, xí nghiệp lồng ghép tuyên truyền vận động cá nhân và gia đình đoàn viên, hội viên chấp hành pháp luật PCCC, thận trọng trong việc sử dụng điện, lửa và các chất dễ cháy, đặc biệt là khi ở trong lô cao su không sử dụng lửa và các chất dễ cháy dưới bất cứ hình thức nào.

Lực lượng PCCC công ty thực hành diễn tập chữa cháy

Đi đôi với nhiệm vụ tuyên truyền, công tác PCCC vườn cây, văn phòng xí nghiệp, tổng kho được công ty triển khai thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Ngoài các trạm gác bảo vệ, ở khu vực vườn cây khai thác thuộc các nông trường đều bố trí chòi canh lửa. Hàng ngày, lực lượng công nhân thay phiên nhau trực gác nhằm phát hiện và xử lý kịp thời những tính huống có thể xảy ra. Tại các trạm gác đều được trang bị đầy đủ các dụng cụ PCCC như chổi, cuốc, thùng đựng nước, bình xịt, kẻng báo cháy… Lực lượng bảo vệ ở các trạm trực bảo đảm 100% quân số nhằm kịp thời xử lý tình huống. Theo ông Nguyễn Văn Minh; Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng cho biết:  “Hiện công ty đã chỉ đạo các nông trường thực hiện tốt công tác cày, dọn cỏ và quét lá khô chống cháy; đối với vườn cây kiến thiết cơ bản và những lô có nhiều cỏ, nông trường tổ chức cày chống cháy sớm, đúng quy trình; các lô giáp ranh với sông, suối, bưng, trảng và khu vực dân cư tổ chức dọn cỏ bao lô rộng từ 8 - 10m. Còn trong các luồng cây cao su thì tổ chức quét lá và dọn tàn cây nhằm hạn chế việc bắt lửa hoặc cháy lan. Ngoài khu vực vườn cây, công ty chỉ đạo các nông trường quan tâm chú ý đến khu vực văn phòng nông trường, nhà kho và khu dân cư; đồng thời, tổ chức vệ sinh, dọn dẹp, phát quang, hàng hóa sắp xếp thứ tự, có khoảng cách an toàn, hệ thống bình gas, dây điện kiểm tra thường xuyên, đặc biệt là phải có đầy đủ các dụng cụ PCCC, nội quy - Tiêu lệnh và biển cấm. Công ty cũng bố trí 02 xe cứu hỏa ở khu vực khối phòng ban công ty, Nhà máy Chế biến cao su Bến Súc và Nhà máy Chế biến mủ cao su Long Hòa để kịp thời xử lý và ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Không chỉ bảo đảm an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, Công ty còn chỉ đạo các nông trường sẵn sàng hỗ trợ địa phương khi có tình huống bất ngờ”.

Công tác PCCC là một nhiệm vụ quan trọng, đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của mọi tổ chức, cá nhân. Với những giải pháp đồng bộ mà Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đã triển khai, công ty sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ PCCC trong mùa khô này, góp phần cùng các địa phương trong huyện chủ động tốt trong công tác PCCC, hạn chất thấp nhất xảy ra cháy và không bị động, bất ngờ khi có tình huống cháy xảy ra.

Hồng Nga


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 406127