Tin nội chính
Thứ bảy, 17/03/2018 | 08:12:27 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Họp mặt truyền thống kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975-13/3/2018)
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 13/3/2018, tại Hội trường Trung tâm VHTT –Thể thao huyện Dầu Tiếng, Ban Liên lạc đồng đội huyện Dầu Tiếng tổ chức Họp mặt truyền thống kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/3/1975-13/3/2018). Đến dự có ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Liêm; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam tỉnh, các ông, bà nguyên là lãnh đạo tỉnh, huyện Bến Cát, Dầu Tiếng qua các thời kỳ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các tướng lĩnh, cán bộ lão thành cách mạng, ông Nguyễn Chí Trung; Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Phương Linh; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng cùng lãnh đạo các xã, thị trấn trong huyện.


Ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa cho lãnh đạo Huyện ủy Dầu Tiếng, Công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu  ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Dầu Tiếng qua 02 cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc mà mốc son chói lọi nhất chính là những thắng lợi vẻ vang, giành chính quyền về tay nhân dân, chiến thắng giải phóng Dầu Tiếng vào ngày 13/3/1975.  Lịch sử Đảng bộ Dầu Tiếng (1954 – 1975), ghi lại: “Sáng ngày 13/3/1975, các mũi tiến công của đơn vị chủ lực Sư đoàn 9 tiếp tục tiến công mãnh liệt vào các vị trí còn lại của địch trong chi khu. Đúng 10 giờ sáng ngày 13/3/1975, lá cờ Mặt trận Dân tộc giải phóng tung bay trên nóc Dinh Quận trưởng Dầu Tiếng. Bộ máy Ngụy quyền địch ở Dầu Tiếng hoàn toàn tan rã”. Chiến thắng Dầu Tiếng có ý nghĩa, lan tỏa đặc biệt, khích lệ tinh thần đấu tranh cách mạng, tạo tiền đề cho những thắng lợi tiếp theo của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Chiến thắng Dầu Tiếng đã chặt đứt một mắt xích quan trọng, một vị trí xung yếu nhất trong tuyến phòng thủ trung gian của địch ở phía Bắc Sài Gòn, trực tiếp uy hiếp mạnh nhiều căn cứ, cơ sở địch. Đồng thời, mở rộng vùng giải phóng của tỉnh, nối liền các căn cứ miền Đông, tạo ra hệ thống căn cứ địa liên hoàn và hình thành tuyến hành lang chiến lược thông suốt từ cực Nam trung bộ đến chiến khu D và giáp với Sài Gòn. Trong thắng lợi này, quân dân ta đã diệt gọn 3 tiểu đoàn, 4 trung đội pháo, bắn rơi 7 máy bay, phá hủy hơn 20 xe tăng, xe thiết giáp, phá hủy và thu được nhiều phương tiện vũ khí, và đặc biệt là loại khỏi vòng chiến trên 1.300 tên địch.

Ông Nguyễn Chí Trung; Bí thư Huyện ủy và ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện tặng hoa cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Tại buổi họp mặt, bà Huỳnh Kim Oanh; Nguyên Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh – biên chế Đại đội 64 đã phát biểu cảm tưởng bày tỏ xúc động về những hy sinh mất mác của các đồng đội qua cuộc chiến tranh và bày tỏ những niềm tin, hy vọng đối với sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền tỉnh, huyện đối với sự phát triển của tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Dầu Tiếng nói riêng. Đại diện thế hệ trẻ của Dầu Tiếng, chị Nguyễn Phương Dung; Bí thư đoàn thanh niên huyện đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị tướng lĩnh, các cán bộ, chiến sĩ, các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng và toàn thể quân, dân huyện nhà đã có nhiều đóng góp, hy sinh để tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Dầu Tiếng. Phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Dầu Tiếng đã và đang tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để xây dựng Dầu Tiếng ngày càng văn minh giàu đẹp, xứng đáng với công lao to lớn của các thế hệ đi trước.

Ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy: phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng sức khỏe các Mẹ Việt Nam anh hùng, các tướng lĩnh và những cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên quê hương Dầu Tiếng; đồng thời yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Dầu Tiếng tiếp tục ra sức thực hiện hoàn thành tốt Nghị quyết Đảng bộ huyện lần thứ IV, tiếp tục đoàn kết, đồng lòng xây dựng Dầu Tiếng ngày càng văn minh giàu đẹp.

Trước đó, huyện đã tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện. Tại Lễ viếng, lãnh đạo tỉnh và Huyện ủy, HĐND, UBND , Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đông đảo CBCC, VC, nhân dân, học sinh và thân nhân gia đình các liệt sỹ đã đặt vòng hoa, thắp hương tại lễ Đài.

Lãnh đạo Tỉnh, Huyện, CBCC,VC, nhân dân, học sinh và thân nhân các gia đình liệt sỹ trong Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện

Trong không khí nghiêm trang cùng nghi thức trọng thể, Cán bộ và nhân dân huyện đã kính cẩn nghiêng mình trước đài Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng, chiến sĩ đồng bào đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc; công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hoa, thắp hương trên các khu mộ liệt sĩ, khẳng định máu đào của các liệt sỹ mãi mãi tô thắm ngọn cờ cách mạng của Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Dầu Tiếng đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ. Với lòng thành kính và biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Dầu Tiếng nguyện hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, quyết tâm phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, quốc phòng, an ninh vững chắc, xã hội kỷ cương, văn minh.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập33
Tổng truy cập 406046