Tin nội chính
Thứ năm, 15/03/2018 | 13:52:13 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Tập tin đính kèm:

Với phương châm thực hiện tốt công tác chuẩn bị thì sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Dầu Tiếng đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm đúng quy trình, đúng pháp luật công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Theo đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chủ động xây dựng các văn bản tham mưu cho Thường trực Huyện ủy ban hành các văn bản triển khai kế hoạch đăng ký nghĩa vụ quân sự năm 2018; quán triệt cho các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở thực hiện; tham mưu kiện toàn và tổ chức tập huấn cho các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các cấp. Thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ Quân sự năm 2015; tuyên truyền truyền thống cách mạng của địa phương, ý thức trách nhiệm của người công dân về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đặc biệt, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt các khâu tuyển quân như:  “3 bình cử, 4 công khai”, “3 gặp, 4 biết”, “tuyển người nào chắc người đó”,… nên công tác tuyển quân ở Dầu Tiếng khá thuận lợi, với chất lượng thanh niên nhập ngũ đạt tiêu chuẩn theo quy định.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và các đoàn thể Chính trị - Xã hội huyện đến thăm, động viên tân binh tại Hội trại tòng quân

Từ việc thực hiện đúng quy định các bước tuyển chọn, đúng luật, đúng quy định của Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, nên công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2018 của huyện đạt yêu cầu đề ra. Năm 2018, huyện đã được giao tuyển 201 thanh niên, trong đó có 16 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ ngành Công an,185 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự; trong số 185 thanh niên của huyện Dầu Tiếng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, có 8 Đảng viên, 100% thanh niên còn lại là đoàn viên; 44 thanh niên trúng tuyển đạt trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp. 16 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ ngành Công an đều đảm bảo yêu cầu sức khỏe và chất lượng chính trị theo yêu cầu.

Trong không khí ấm áp những ngày đầu Xuân Mậu Tuất 2018, các địa phương đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự các cấp và các đoàn nhân quân tổ chức gặp mặt thân nhân gia đình các quân nhân, động viên những nỗ lực khắc phục khó khăn của con em trong thời gian tại ngũ để hòa cùng cán bộ, chiến sĩ thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhất là luôn chấp hành nghiêm kỷ luật tại đơn vị.

Trong 02 ngày 06 và 07/3/2018, huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội trại tòng quân với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” để đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ, hội trại nhằm thể hiện sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trong toàn huyện với những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc. Hội trại có 12 tiểu trại đại diện cho các xã, thị trấn, mỗi tiểu trại gắn với tên một anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng gắn liền với lịch sử địa phương.

Trò chơi vận động tại hội trại

Tham gia hội trại, đoàn viên thanh niên được thi thiết kế cổng trại đẹp và hòa mình vào các trò chơi vận động hết sức vui nhộn như trò chơi vận động như: “Xếp đạn vào kho”, “Đồng sức đồng lòng”, “Cùng nhau tải đạn” , “Phá đồn địch”, “Tải lương thực”,… Tham gia hội thi ẩm thực “Bếp ăn hành quân” và phố hàng. Trong buổi tối, các thanh niên và đông đảo nhân dân được thưởng thức chương trình văn nghệ và hội thi thời trang với chủ đề “Đẹp mãi tình quân dân” năm 2018 và chương trình “Vì người bạn tòng quân”. Dịp này, Ban Tổ chức Hội trại cũng đã trao giải cho các đơn vị  tham gia tốt các phần thi được tổ chức trong hội trại. Đoàn Thanh niên huyện cũng trao tặng 12 phần quà cho thanh niên trúng tuyển có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà  trị giá 1 triệu đồng; kinh phí được vận động từ 37 cơ sở Đoàn trực thuộc hỗ trợ, nhằm chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các bạn thanh niên. Các hoạt động của hội trại đã để lại ấn tượng đẹp đối với các tân binh.

Phần thi ẩm thực “Bếp ăn hành quân”

Đúng 6 giờ 30 sáng ngày 07/3/2018, huyện Dầu Tiếng đã long trọng tổ chức Lễ giao – nhận quân năm 2018. Đến dự Lễ có ông Nguyễn Hữu Từ, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đại tá Trương Bình Long, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng lãnh đạo huyện Dầu Tiếng, ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng; lãnh đạo HĐND, UBND, UB.MTTQVN, các ban ngành đoàn thể huyện. Đặc biệt là sự có mặt của 201 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an, cùng đông đảo thân nhân thanh niên trúng tuyển và nhân dân trong huyện.

Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ giao nhận quân, ông Nguyễn Chí Trung, Bí thư Huyện ủy đã thắp ngọn lửa truyền thống; ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống mở hội giao quân. Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện mong muốn trong môi trường quân đội, các thanh niên sẽ phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương Dầu Tiếng, chấp hành nghiêm điều lệnh, điều lệ, nội quy, quy định của Quân đội, Công an, ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với những tình cảm, mong đợi của gia đình, quê hương.

Ông Nguyễn Chí Trung; Bí thư Huyện ủy: Tặng hoa và chúc sức khỏe tân binh

Đại diện cho các tân binh cũng đã hứa trước buổi lễ sẽ phát huy truyền thống quê hương Dầu Tiếng anh hùng, đóng góp một phần công sức vào sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc; sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, không ngại khó khăn, gian khổ; luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, quê hương.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp hình lưu niệm cùng các Tân binh

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà và chúc sức khỏe, dặn dò cho các tân binh và tiễn các anh qua cây cầu “Vinh quang là người chiến sỹ” trải thảm đỏ, 2 bên là đoàn viên thanh niên và thân nhân của các tân binh để lên xe về các đơn vị nhận quân trong sự lưu luyến đầy cảm xúc của người thân, bạn bè.

Tân binh bước qua cầu “Vinh quang là người chiến sỹ”, trải thảm đỏ lên đường thi hành nghĩa vụ

 Các tân binh sẽ được giao về các đơn vị: Tiểu đoàn Cảnh vệ 180 (Quân khu 7), Sư đoàn Bộ binh 5 (Quân khu 7), Lữ đoàn Đặc công 429 (Bộ Quốc phòng), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Công an tỉnh.

Minh Tùng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 406143