Tin văn hóa và xã hội
Thứ ba, 06/03/2018 | 13:26:33 GMT+7
Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu thị trấn Dầu Tiếng năm 2018
Tập tin đính kèm:

Trong 02 ngày 25 và 26/02/2018 (tức Mùng 10 và 11 tháng Giêng năm Mậu Tuất), Ban Tổ chức Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu thị trấn Dầu Tiếng tổ chức Lễ hội năm 2018.

 Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu thị trấn Dầu Tiếng năm 2018 được tổ chức với các nghi thức như: Cúng Lễ Bà Thiên Hậu tại Miếu Bà; thỉnh lồng đèn cầu phúc; chùa Khánh Vân Viện cúng cầu mưa thuận, gió hòa, Quốc thái Dân an; múa Lân - Sư - Rồng, nhạc cổ truyền và thỉnh rước Kiệu Bà diễu hành vòng quanh một số tuyến đường chính tại trung tâm thị trấn Dầu Tiếng. Lễ hội thu hút gần 20 đoàn  Lân - Sư - Rồng đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh đến tham gia biểu diễn rước Kiệu; thu hút hàng chục ngàn người dân khắp nơi trong huyện và quan khách các nơi đến viếng Miếu Bà, tham quan Lễ đưa rước Kiệu Bà.

Đi đầu Lễ rước Kiệucờ Tổ quốc, sau là cờ lệnh

Sau phần cúng lễ tại Miếu Bà, trưa ngày 11 tháng Giêng năm Mậu Tuất, hàng chục ngàn quan khách và người dân các địa phương trong huyện đã tham gia, tham quan Lễ rước Kiệu Bà quanh các tuyến đường trung tâm thị trấn Dầu Tiếng với mong muốn cầu nguyện sự bình yên, mưa thuận gió hòa, Quốc thái Dân an của nhân dân trong năm mới. Đi đầu là cờ Tổ quốc, hộ tống Kiệu Bà có 4 Bang người Hoa, đoàn Ca nhạc cổ truyền Triều Châu, các đoàn Lân - Sư - Rồng, các đoàn xe hoa cùng các thiếu nữ xinh đẹp thắt bím, gánh hoa, cờ rất đẹp mắt. Theo sau là đoàn khiêng Lư hương với hai án hương nghi ngút khói, kế đó là Kiệu Bà, theo sau Kiệu là Ban Quý tế, khách thập phương,...

Đoàn rước Kiệu Bà diễu hành trong không khí vui tươi, trật tự

Hoạt động Lễ hội Hoa đăng và rước Kiệu Bà Thiên Hậu tại thị trấn Dầu Tiếng hàng năm đều được tổ chức nhằm duy trì tục lệ cổ truyền của Hoa, người Việt gốc Hoa sống và làm việc tại huyện Dầu Tiếng. Lễ hội năm nay đã diễn ra trang trọng, chu đáo và bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đi hành hương như mong đợi. Lễ hội góp phần làm phong phú thêm nét đẹp văn hóa của cộng đồng các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện.

Minh Tùng 
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập24
Tổng truy cập 389065