Tin văn hóa và xã hội
Thứ sáu, 23/02/2018 | 15:11:55 GMT+7
Hội thi tiếng hót chim Chào Mào mừng Xuân Mậu Tuất lần III, năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 20/02/2018 (tức Mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất), huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội thi tiếng hót chim Chào Mào lần III, năm 2018. Tham gia Hội thi năm nay có hơn 165 lồng chim Chào Mào của các nghệ nhân đến từ các xã, thị trấn trong huyện Dầu Tiếng và các nghệ nhân đến từ Câu lạc bộ chim Chào Mào của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Dương, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Phước, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh.

Đông đảo lồng chim tham gia hội thi

Tiêu chí để Ban Giám khảo chọn ra những chú chim Chào Mào đạt giải cao là phải thể hiện tốt những yếu tố như: Dáng bộ (dáng bộ, tư thế thi đấu), giọng đấu (giọng hót, âm độ tiếng hót), thái độ (hình dạng, thần thái khi thi đấu). Theo đánh giá, số lượng lồng chim dự thi năm nay tăng hơn lần so với năm 2017; chất lượng chim được nâng lên, phạm vi các nghệ nhân tham gia hội thi cũng được mở rộng. Với niềm đam mê, chăm sóc, chuẩn bị từ trước, các nghệ nhân đã đem đến hội thi những chú chim Chào Mào đẹp, có giọng hót hay lảnh lót, thần thái thi đấu linh hoạt, dẽo dai gây hứng thú cho Ban Giám khảo và đông đảo người xem. 

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; PCT.UBND huyện trao giải thưởng cho các nghệ nhân có lồng chim đạt giải nhất, nhì, ba

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 20 giải gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì,01 giải ba, 02 giải tư và 15 giải khuyến khích cho các nghệ nhân có chim Chào Mào được chọn đạt giải. Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và tạo điều kiện cho những người yêu thích chim Chào Mào được giao lưu học hỏi kinh nghiệm với nhau.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập19
Tổng truy cập 389172