Tin văn hóa và xã hội
Thứ sáu, 23/02/2018 | 15:09:14 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Giải đua Thuyền truyền thống mở rộng lần thứ 19 chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 21/02/2018 (tức Mùng 6 Tết Nguyên đán Mậu Tuất), tại chân cầu Bến Súc - xã Thanh Tuyền, huyện Dầu Tiếng tổ chức Giải đua Thuyền truyền thống mở rộng lần thứ 19 năm 2018. 

Ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giải

Tham gia giải có 10 đội thuyền đến từ các đơn vị: Thị trấn Dầu Tiếng, xã Thanh An, Nông trường cao su Bến Súc (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng), xã Thạnh Phước – Thị xã Tân Uyên và đội Địa đạo Củ Chi (huyện Củ Chi – thành phố Hồ Chí Minh) và các ấp của xã Thanh Tuyền. Giải năm nay được tổ chức thi đấu với cự ly là 1.500m trên sông Sài Gòn (đoạn qua chân cầu Bến Súc – xã Thanh Tuyền). Các đội tham giải được bốc thăm thi đấu 03 lượt của vòng loại, chọn 04 đội có thành tích tốt của từng lượt thi của vòng loại vào thi đấu vòng chung kết. 

Qua một buổi tranh tài trên sông nước hấp dẫn, kịch tính và hào hứng với sự tham gia cổ vũ của đông đảo người dân địa phương và du khách tham quan đến từ nhiều nơi nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Kết thúc giải, giải nhất thuộc về  đội Nông trường cao su Bến Súc, giải nhì đội ấp Xóm Bến, giải ba xã Thạnh Phước và khuyến khích thuộc về đội ấp Xóm Lẫm, xã Thanh Tuyền.

Đây là giải đua Thuyền truyền thống được huyện Dầu Tiếng duy trì tổ chức hàng năm nhân dịp Tết Nguyên đán. Qua đó, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong những ngày đầu Xuân, thu hút đông đảo người dân đến xem và cổ vũ.

Minh Tùng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập16
Tổng truy cập 389128