Tin nội chính
Thứ ba, 20/02/2018 | 23:35:41 GMT+7
Huyện ủy Dầu Tiếng: Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 01/02/2018, huyện ủy Dầu Tiếng tổ chức họp mặt 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản việt Nam (03/02/1930-03/02/2018) và Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2017. Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Hữu Từ; Phó bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban đảng của Tỉnh ủy; ông Nguyễn Chí Trung; Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Mạnh Hồng; Chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị có có các ông, bà trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn. Dự hội nghị có các Mẹ Việt Nam anh hùng và các ông, bà nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Bình; Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh sự ra đời của Đảng là kết quả tất yếu của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác - Lenin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng đất nước và xu thế của thời đại. Trong suốt 88 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng với quân và dân trong tỉnh, Đảng bộ, quân và dân Dầu Tiếng đã đấu tranh kiên cường, anh dũng chiến đấu, vượt qua khó khăn, gian khổ, hy sinh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc. Kế thừa những thành quả từ huyện Bến Cát, sau 19 năm từ ngày tái lập huyện đến nay, Đảng bộ huyện Dầu Tiếng luôn quán triệt, cụ thể hóa và triển khai thực hiện sáng tạo các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, huy động tốt mọi nguồn lực, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đưa Dầu Tiếng trở thành huyện đạt nông thôn mới ngày càng văn minh giàu đẹp.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, năm 2017, huyện Dầu Tiếng đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh theo kế hoạch đề ra. Theo đó, ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt hơn 11.925 tỉ đồng, tăng 14,88% so với cùng kỳ, đạt 100,6% so kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng đạt gần 4.463 tỉ đồng, tăng 26% so cùng kỳ, đạt 100,7% so kế hoạch; giá trị thương mại - dịch vụ đạt gần 3.860 tỉ đồng, tăng 11,6% so cùng kỳ, đạt 100% so kế hoạch; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt gần 3.601 tỉ đồng, tăng 6,6% so cùng kỳ, đạt 101% so kế hoạch. Hoạt động của Cụm công nghiệp Thanh An và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng bắt đầu đi vào ổn định nên giá trị sản xuất công nghiệp và thương mại - dịch vụ có nhiều tiến triển khả quan, nhất là tạo ra công ăn việc làm cho người dân trong huyện, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt khoảng 45,5 triệu đồng/người/năm. Huyện hiện có 11/11 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đã được công nhận “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới”, trong năm, tổng nguồn vốn thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thông mới đạt gần 414,5 tỉ đồng. Thực hiện tốt các chính sách đối với người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội; đã chi với tổng số tiền hơn 54,2 tỉ đồng cho hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; bàn giao 27 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết,...với tổng trị giá gần 1,7 tỉ đồng,... Các hoạt động văn hóa, xã hội được quan tâm thực hiện tốt: Tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ V; tiếp tục duy trì được công nhận đạt chuẩn Chống mù chữ  mức độ 1, Phổ cập giáo dục Tiểu học mức độ 2, Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở mức độ 2, Phổ cập giáo dục bậc Trung học đối với 12/12/ xã, thị trấn, có 32/51 trường đạt chuẩn Quốc gia (đạt 63%),... Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.    

     

Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy (thứ tư từ trái sang) và ông Nguyễn Chí Trung; Bí thư Huyện ủy (thứ ba từ phải sang) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể và các cá nhân

Trong công tác xây dựng Đảng, huyện đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; Huyện ủy cũng đã tập trung tuyên truyền triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Phương thức lãnh đạo, nội dung, lề lối làm việc của tổ chức Đảng tiếp tục được đổi mới, thể hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân ổn định; công tác xây dựng chính quyền, mặt trận, đoàn thể được quan tâm, triển khai thực hiện tốt. Trong năm, toàn Đảng bộ đã kết nạp mới 292 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 3.315 đảng viên,…

Hội nghị đã công bố Quyết định và trao Bằng Công nhận của Chủ tịch Nước truy tặng danh hiệu Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho 07 Mẹ Việt Nam anh hùng. Dịp này, thừa ủy nhiệm của Chủ Tịch nước, ông Nguyễn Hữu Từ; Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Nguyễn Văn Minh; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy – Nguyên Bí thư Huyện ủy Dầu Tiếng, trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Công Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 tập thể và 05 cá nhân, trao Huy hiệu 55 và 50 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí đảng viên là cán bộ qua các thời kỳ. Hội nghị cũng đã khen thưởng các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Trước đó, sáng cùng ngày, nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc, Xuân Mậu Tuất – năm 2018, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Dầu Tiếng, công ty TNHH MTV cao su Dầu Tiếng cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã viếng, dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Minh Tùng


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập23
Tổng truy cập 389064