Tin nội chính
Thứ ba, 20/02/2018 | 23:25:15 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng: Họp mặt các chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc, người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 01/02/2018, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, huyện Dầu Tiếng tổ chức Họp mặt các chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc, người có uy tín trong Huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018. Dự buổi họp mặt có ông Thái Văn Nghĩa; Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, ông Phan Văn Liêm; Phó Chủ tịch HĐND, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND, cùng các chức sắc tôn giáo và đồng bào các dân tộc, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện đã thông tin đến các vị chức sắc tôn giáo, và đồng bào các dân tộc, người có uy tín trong Huyện về tình hình kinh tế-xã hội của huyện năm 2017. Năm qua, tình hình kinh tế-xã hội của huyện Dầu Tiếng tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao. Lãnh đạo huyện cho rằng những thành quả mà huyện nhà đạt được trong năm 2017 là nhờ sự đoàn kết, nhất trí cao và sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các thành phần kinh tế; trong đó có phần đóng góp rất quan trọng của cộng đồng các dân tộc và tín đồ các tôn giáo. Ngoài các đóng góp thiết thực để phát triển kinh tế, hỗ trợ người nghèo, hoạt động của các tín đồ tôn giáo và cộng đồng các dân tộc đã góp phần làm cho đời sống văn hóa - xã hội của huyện nhà thêm đa dạng, phong phú và sôi động, thể hiện rõ qua những sự kiện như: Lễ hội Rằm tháng Giêng, dịp Lễ Phật đản, Giáng sinh, mùa Vu Lan,... Những hoạt động cụ thể đó đã củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy sức mạnh tổng hợp để thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của quê hương.

Trao đổi với lãnh đạo huyện, các vị chức sắc tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc vui mừng thông tin về hoạt động của các tôn giáo, tình hình sản xuất và đời sống của đồng bào các dân tộc trong năm qua. Tín đồ các tôn giáo và cộng đồng các dân tộc luôn đồng tình ủng hộ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các cuộc vận động của chính quyền cùng nhau xây dựng cuộc sống no ấm, tiến bộ. Nhân dịp năm mới, các vị chức sắc tôn giáo, đại diện đồng bào các dân tộc gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và nhân dân trong huyện, chúc huyện Dầu Tiếng tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới trong năm mới.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Thái Văn Nghĩa; Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chúc các tín đồ tôn giáo và đồng bào các dân tộc trong huyện đón mùa Xuân mới an lành, hạnh phúc, một năm mới an khang, thịnh vượng  và bước sang năm mới, các chức sắc tôn giáo, đồng bào có đạo cùng toàn thể các dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống, thắt chặt hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc; ra sức lao động, học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động. Đồng thời, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tất cả cùng hướng đến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Phan Vũ


Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập15
Tổng truy cập 389106