Thông tin chỉ đạo, điều hành
Thứ năm, 01/02/2018 | 15:41:25 GMT+7
Ngành Y tế huyện Dầu Tiếng: Tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 25/01/2018, ngành Y tế huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Y tế năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự hội nghị có ông thái Văn Nghĩa; Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy, Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó chủ tịch UBND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viên Đa khoa cao su Dầu Tiếng; lãnh đạo các cơ quan huyện và lãnh đạo các phòng khám đa khoa, trạm Y tế các xã, trị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2017, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối họp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế huyện, công tác y tế trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện theo kế hoạch, đảm bảo chỉ tiêu đề ra. Trong năm, công tác khám chữa bệnh và các Chương trình mục tiêu Y tế Quốc gia được triển khai kịp thời thường xuyên tại cơ sở. Qua đó, ngành đã tổ chức khám cho trên 227 ngàn lượt người bệnh, cơ bản đảm bảo đầy đủ thuốc, trang bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, không để xảy ra phiền hà, sai sót trong chuyên môn, đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm; công tác kiểm tra an toàn thực phẩm được thực hiện thường xuyên. Theo đó, đã kiểm tra 122 cơ sở  và đề nghị UBND huyện  xử lý vi phạm 13 cơ sở kinh doanh không có giấy phép, kiểm tra hành nghề y, dược phẩm, mỹ phẩm, Y học cổ truyền tư nhân với 85 cơ sở đề nghị UBND huyện xử phát vi phạm hành chính 11 cơ sở. Bên cạnh đó, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị cũng được ngành y tế huyện quan tâm trong năm đã đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng Phòng Y tế huyện, hầu hết các trang thiết bị đều được đưa vào sử dụng triệt để và phát huy hiệu quả tốt trong công tác khám và điều trị vàphục vụ bệnh nhân. Ngành cũng đã tổ chức thành công buổi tọa đàm ngành Y tế lắng nghe ý kiến của nhân dân, qua đó tiếp thu ý kiến của nhân dân để phục vụ ngày một tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Năm 2018, ngành Y tế huyện sẽ tiếp tục tập trung xây dựng hệ thống y tế theo hướng hiệu quả và phát triển; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh đáp ứng nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân nhân; thực hiện tốt các chương trình mục tiêu ngành y tế đưa ra, duy trì công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh và thân nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, cải thiện chất lượng dân số đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội trong tình hình mới.

Duy Phúc -  Văn Dính
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập9
Tổng truy cập 367531