Tin nội chính
Thứ năm, 01/02/2018 | 15:35:53 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng:Tổ chức Lễ truy điệu và an tang 10 hài cốt liệt sĩ
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 26/01/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, huyện Dầu Tiếng long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ. Đến dự lễ truy điệu có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Tỉnh; lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN huyện Dầu Tiếng và các đồng chí cách mạng lão thành - những người đã trực tiếp tham gia chiến dịch tết Mậu Thân năm 1968.

Toàn cảnh Lễ truy điệu

Thông tin về mộ liệt sĩ được khai thác từ nguồn tin ban đầu của một hộ dân tại tổ 5 ấp Đồng Sến xã Định An. Qua quá trình khai phá đất trồng cao su, người dân đã phát hiện những dấu hiệu về các mộ liệt sĩ trên vùng đất đang canh tác. Từ nguồn tin này, các đơn vị chức năng đã tổ chức tìm kiếm và đã phát hiện 10 bộ hài cốt Liệt sĩ. Đây là các chiến sĩ của khu vực Trạm xá 170C thuộc Bộ Tư lệnh miền đã anh dũng hy sinh ngày 24/6/1968 tại ấp Đồng Sến xã Định An huyện Dầu Tiếng.

Ông Nguyễn Chí Trung; Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy cùng các đại biểu di dời quách của các Liệt sĩ đến phần mộ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Sau Lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi thức an táng 10 hài cốt liệt sĩ. Trong giờ phút thiêng liêng, trang trọng, các đại biểu kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, thành kính dâng hương với tất cả sự tri ân, lòng biết ơn vô hạn. Sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để cho đất nước được nở hoa độc lập, cho dân tộc Việt Nam mãi mãi trường tồn.

Danh Quang – Duy Phúc
Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập37
Tổng truy cập 406055