Thông tin chỉ đạo, điều hành
Thứ năm, 25/01/2018 | 19:02:14 GMT+7
Huyện Dầu Tiếng Kế hoạch triển khai công tác tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018
Tập tin đính kèm:

Ban An toàn Vệ sinh thực phẩm huyện Dầu Tiếng vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác đảm bảo An toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018.

Kế hoạch nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội tham gia vào việc tuyên truyền, giáo dục quy định của pháp luật, các kiến thức bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm; tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó, tập trung chủ yếu vào những nhóm thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Lễ, Tết như bánh, kẹo, mức, bia rượu, nước giải khát; thịt cá, trứng, sữa, các loại trái cây; dịch vụ ăn uống. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về an toàn thực phẩm; không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân; phát hiện, cảnh báo các mối nguy mất an toàn thực phẩm.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Dầu Tiếng đã phối hợp tổ chức xây dựng và tổ chức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng và điều kiện nhằm đạt hiệu quả tốt nhất trong việc nâng cao nhận thực về an toàn thực phẩm của người quản lý, cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng, như: hướng dẫn cách chọn mua thực phẩm; hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; cách chế biến thực phẩn an toàn; các bảo quản thực phẩm an toàn; nội dung “10 Nguyên tác Vàng chế biến thực phẩm an toàn”; “5 Chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn”; giới thiệu các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm; các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm;...ngành Y tế giám sát chất lượng sản phẩm, thực phẩm đối với tất cả các loại thực phẩm đóng gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước đóng chai, nước khoáng thiên nhiên, thực phẩm chức năng, dụng cụ, vật liệu bao gói, chức đựng thực phẩm, tập trung vào nhóm có nguy cơ cao (mì vàng, chả, bún, bò viên, cá viên, heo viên,...)

Trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đoàn kiểm tra liên ngành về An toàn thực phẩm sẽ tổ chức kiểm tra chuyên ngành các cơ sở kinh doanh thực phẩm về điều kiện an toàn thực phẩm và thực hiện khám sức khỏe định kỳ, khu vực chế biến kinh doanh đảm bảo vệ sinh,...

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và Lễ hội Xuân năm 2018, Thường trực Ban Chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm huyện sẽ phối hợp tăng cường tuyên truyền đến các chủ cơ sở kinh doanh và người dân về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm và kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý khi kết quả kiểm nghiệm mẫu giám sát không đảm bảo an toàn thực phẩm; phát hiện và cảnh báo các mối nguy mất an toàn thực phẩm, giúp người dân an tâm sử dụng thực phẩm an toàn.

Phan Vũ

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập10
Tổng truy cập 289849