Tin văn hóa và xã hội
Thứ năm, 25/01/2018 | 18:56:40 GMT+7
Hội Chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng: Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2017
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 19/01/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ; công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Trần Tấn Phong; Trưởng Ban tuyên huấn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương, ông Thái Văn Nghĩa; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch và Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn.

Trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng đã vận động và phát triển được 534 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn Hội đến cuối năm 2017 là 8.984 hội viên với 44 cơ sở hội, 185 Chi hội và 579 tổ hội trong toàn huyện. Hội tiếp tục duy trì hoạt động có hiệu quả của 12 đội tình nguyện viên, Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện; 12 câu lạc bộ hiến máu dự bị,…Tiếp tục triển khai hoạt động công tác xã hội – từ thiện, trong năm thông qua các chương trình “Tết vì nghèo và nạn nhân chất độc da Cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; trợ giúp nạn nhân chất độc da Cam, người khuyết tật, người nghèo; hoạt động tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa; tham gia công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân,… với tổng trị giá trên 9 tỉ đồng. Trong năm, Hội vận động xây dựng và trao tặng 10 căn nhà Chữ thập đỏ, cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện; vận động và tổ chức được 4 đợt hiến máu, thu được 1.491 đơn vị máu, đạt 109,6% so với chỉ tiêu Ban Chỉ đạo tỉnh giao.

Ông Thái Văn Nghĩa; Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy (thứ tám từ trái sang), bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết; Phó Chủ tịch UBND huyện (thứ tư từ trái sang) trao giấy khen cho các tập thể

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Bình Dương tặng cúp vàng cho 8 hộ gia đình; ly vàng  cho 12 cá nhân; cúp bạc cho 8 hộ gia đình; cúp bạc cho 8 hộ gia đình và nhiều tặng ly bạc và ly đồng cho các cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. UBND huyện Dầu Tiếng tặng giấy khen cho 17 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; 16 hộ gia đình và 157 cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017; Hội chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng trao tặng 21 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với trị giá trên 21 triệu đồng.

Danh Quang

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập14
Tổng truy cập 367536