Thông tin tuyên truyền
Thứ tư, 03/01/2018 | 14:26:20 GMT+7
Đoàn trường THPT Dầu Tiếng tổ chức Chương trình Thắp sáng ước mơ và tư vấn hướng nghiệp năm học 2017-2018
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 25/12/2017,  Đoàn trường THPT Dầu Tiếng tổ chức chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Dầu Tiếng và tư vấn hướng nghiệp năm học 2017-2018. Tham dự với chương trình, có thầy Nguyễn Cảnh Thuỷ; Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các giáo viên cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên của trường cùng tham dự.

Khách mời của chương trình là cựu học sinh Nguyễn Nhân Trí – sinh viên năm 3 khoa Toán, Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và anh Bùi Tuấn Anh – sinh viên năm thứ 4, Đại học Tài chính – Marketing thành phố Hồ Chí Minh. Tại chương trình, các em trường THPT Dầu Tiếng được giao lưu, chia sẻ những ước mơ của bản thân mình. Ngoài ra, các em còn được nghe các khách mời chia sẻ kinh nghiệm, tư vấn, hướng dẫn các em thực hiện những ước mơ, hoài bão của mình. Với kinh nghiệm đoạt giải Nhất quốc gia Toán Casio và sinh viên khoa Toán, khách mời Nguyễn Nhân Trí  còn chia sẽ phương pháp học tập tốt hình thức trắc nghiệm của bộ môn Toán và các môn thuộc khối tự nhiên sát với chương trình học cơ bản và với nội dung kiến thức ôn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia.

Khách mời của chương trình trao giao lưu với học sinh

Là một sinh viên biên tập các chương trình tư vấn hướng nghiệp của các trường đại học, anh Bùi Tuấn Anh đã có nhiều trao đổi khơi gợi những ước mơ và cách đạt được mơ ước phù thuộc vào sự tạo dựng động lực học tập ở mỗi học sinh. Hơn thế nữa, khách mời đã có phần tư vấn hướng nghiệp về ngành nghề và nhu cầu xã hội hiện tại.

Thông qua chương trình khuyến khích tuổi trẻ học đường hiện nay bày tỏ, thể hiện những ước mơ và mong muốn chính đáng thực hiện những ước mơ của mình. Qua đó, tổ chức Đoàn có biện pháp định hướng, tạo niềm tin, khích lệ và giúp đỡ các em thực hiện ước mơ gắn với quá trình học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp. Ngoài ra, còn giúp các em có được những phương pháp học tập tốt nhất cho bộ môn Toán và một phần trong kỹ năng chọn ngành, chọn nghề phù hợp cho tương lai.

Hồng Liên

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập5
Tổng truy cập 403405