Tin kinh tế
Thứ tư, 06/12/2017 | 10:47:37 GMT+7
UBND huyện Dầu Tiếng họp thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế năm 2017
Tập tin đính kèm:

UBND huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức họp thông qua Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn huyện năm 2017 với sự chủ trì của ông Nguyễn Công Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có các lãnh đạo phòng, ban, ngành thuộc khối kinh tế của huyện huyện.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Nghị quyết của Huyện ủy và HĐND huyện, ngay từ đầu năm 2017, UBND huyện đã đề ra kế hoạch và biện pháp cụ thể để triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các ngành triển khai thực hiện một số giải pháp tích cực nhằm khắc phục những tồn tại. Năm 2017, tình hình kinh tế của huyện cơ bản vẫn tiếp tục phát triển ổn định, đa số các chỉ tiêu đều tăng so cùng kỳ và đạt kế hoạch đề ra, ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 11.925 tỉ đồng, tăng 14,8% so cùng kỳ, đạt 100,6% so kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt gần 4.463 tỉ đồng, tăng 26% so cùng kỳ, đạt 100,7% so kế hoạch; giá trị thương mại - dịch vụ đạt gần 3.860 tỉ đồng, tăng 11,6% so cùng kỳ, đạt 100% so kế hoạch; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt gần 3.601 tỉ đồng, tăng 6,6% so cùng kỳ, đạt 101% so kế hoạch. Hoạt động của Cụm công nghiệp Thanh An và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn cũng bắt đầu đi vào ổn định nên giá trị sản xuất công nghiệp và thương mại - dịch vụ có nhiều tiến triển khả quan, nhất là tạo ra công ăn việc làm cho người dân trong huyện, thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt khoảng 45,5 triệu đồng/người/năm.

Toàn cảnh cuộc họp

Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp cũng đang được quan tâm triển khai thực hiện; công tác duy tu, sửa chữa đường giao thông, các công trình hạ tầng kỹ thuật cũng được thực hiện kịp thời, thường xuyên đáp ứng nhu cầu đi lại và phục vụ đời sống, tinh thần người dân. Đồng thời trong năm, với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của nhân dân địa phương, các xã nông thôn mới tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí, vận động nhân dân góp sức đầu tư thi công được 18 tuyến đường bê tông xi măng; đầu tư, duy tu, dặm vá được 24 tuyến giao thông nông thôn, lắp đặt khoảng 646 bóng đèn chiếu sáng trên các tuyến đường.

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Công Danh; Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao các kết quả đạt được trong năm 2017, cũng như tinh thần trách nhiệm của các ngành trong việc triển khai thực hiện kế hoạch giao từ đầu năm. Phát huy những kết quả đạt được, đồng thời khắc phục các hạn chế trong năm 2017, ông đề nghị các ngành căn cứ trên phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra và kế hoạch được giao trong năm 2018 cố gắng tập trung triển khai thực hiện để đạt được kết quả cao.

Yến Nhi -  Hoàng Nguyên

Tin liên quan

Bình luận

Họ tên * Email *
Tiêu đề *
Nội dung
Mã bảo mật
 


Liên kết website
Thống kê truy cập
Đang truy cập17
Tổng truy cập 406186